Thị trường

Hà Nội: Đề xuất trưng dụng bến xe, sân vận động tại để tập kết hàng hoá

(VNF) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có văn bản đề xuất trưng dụng bến xe Yên Nghĩa, sân vận động huyện Thanh Trì, sân vận động huyện Hoài Đức và một số điểm khác của huyện Gia Lâm làm nơi tập kết trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh về thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Đề xuất trưng dụng bến xe, sân vận động tại để tập kết hàng hoá

Hà Nội: Đề xuất trưng dụng bến xe, sân vận động tại để tập kết hàng hoá cho thành phố .

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết việc những kênh bán lẻ truyền thống và hiện đại phải đóng cửa khiến việc cung ứng nông sản gặp nhiều khó khăn. Do đó, Sở này đề nghị UBND thành phố xem xét, đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thành phố sử dụng trung tâm xúc tiến thương mại (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tại quận Cầu Giấy, Hà Nội làm nơi tập kết trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh để giảm tải cho chợ đầu mối.

Đồng thời, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng đề nghị Sở Công Thương nghiên cứu, phối hợp quận, huyện, thị xã rà soát đề xuất 5 vị trí trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố và các huyện để giảm tải cho chợ đầu mối. Đặc biệt, thành phố sẵn sàng bố trí cho hàng hóa, thực phẩm nông, lâm, thủy sản từ các tỉnh chuyển về, phục vụ người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Các điểm được đề xuất gồm: bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông), sân vận động huyện Thanh Trì, sân vận động huyện Hoài Đức và một số điểm khác của huyện Gia Lâm.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổng hợp, cập nhật thông tin các cơ sở, hợp tác xã, trang trại sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản, phương tiện tham gia vận chuyển thực phẩm, vật tư nông nghiệp thiết yếu trên địa bàn, khó khăn, vướng mắc về đơn vị để tổng hợp theo quy định.

Song song với đó, sở này cũng đề xuất các quận, huyện cần quan tâm, có phương án sớm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng cán bộ ngành nông nghiệp đóng trên địa bàn, vì đây là lực lượng phải hoạt động thường xuyên, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Sở Giao thông Vận tải hỗ trợ giải quyết nhanh nhất việc xác nhận cho các xe chuyên chở hàng hóa thiết yếu như thực phẩm, vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn.

Xem thêm: Hàng không chuyên chở hàng hoá: Cuộc đua sẽ có ai?

Tin mới lên