Tiêu điểm

Hà Nội dừng hoạt động bar, karaoke đến khi hết dịch

(VNF) - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Bạn chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, vừa yêu cầu các quán bar, karaoke dừng hoạt động đến lúc thành phố hết dịch.

Hà Nội dừng hoạt động bar, karaoke đến khi hết dịch

Hà Nội dừng hoạt động bar, karaoke đến khi hết dịch.

Chiều 8/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã tổ chức phiên họp trực tuyến thứ 62 với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp để kiểm soát dịch bệnh.

Sau khi điểm qua tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước, ông Ngô Văn Quý khẳng định: “Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương các đơn vị, quận huyện đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của trung ương và thành phố; đặc biệt đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, ngắn gọn”.

Theo ông Quý, Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng là nơi tập trung dân cư đông đúc, là trung tâm giao lưu quốc tế…

Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội nhận định đến 16/9, thành phố mới hết dịch nếu không có ca mắc mới.

Về các nhiệm vụ cụ thể, ông Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở ác cửa hàng ăn uống giải khát…

“Thành phố tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến lúc thành phố hết dịch. Đến ngày 16/9, thành phố Hà Nội sẽ xem xét trên tình hình thực tế”, ông Quý nói.

Ngoài ra, ông Quý nhắc lại yêu cầu, các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về.

“Các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Cở sở nắm rõ nhất nên phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định. Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô. Chúng ta đang thấy yên ả, nhưng nếu không quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm”, ông Quý nhấn mạnh.

Sau cùng, ông Quý cũng lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên