Bất động sản

Hà Nội: Dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến 37 tỉnh, thành phía Nam

Kể từ 0 giờ ngày 18/7, Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đến 37 tỉnh, thành phố và ngược lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hà Nội: Dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến 37 tỉnh, thành phía Nam

Hà Nội chỉ cho phép hoạt động vận tải đi đến các tỉnh, thành trên trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng

Sau khi Thủ tướng quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với các tỉnh, thành phía Nam theo chỉ thị 16, đêm 17/7, Sở GTVT Hà Nội thông báo tạm dừng hoạt động các phương tiện vận tải công cộng đến 37 tỉnh, thành.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 18/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh/thành phố và ngược lại, trong số này có cả 14 tỉnh/thành phố đã tạm dừng hoạt động trước đó vào ngày 7/7.

37 tỉnh, thành này bao gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh thành phía Nam bắt đầu tư Thừa Thiên Huế trở vào.

Đáng chú ý, xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất được phép hoạt động.

Trước đó, thành phố đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội đối với 3 tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương. Cụ thể, áp dụng việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội kể từ ngày 19/5 đối với Bắc Ninh, từ ngày 29/6 và 16/7 lần lượt với 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Sở GTVT thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động vận tải hành khách từ Hà Nội đi và đến các địa phương trên chỉ được Sở GTVT Hà Nội phép trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới của cơ quan có chức năng.

Hiện Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ để kiểm soát người, phương tiện vào thành phố nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập.

Tin mới lên