Đô thị

Hà Nội: Gom 8 sở ngành về đường Võ Chí Công

(VNF) - Ông Mai Xuân Vinh - Phó giám đốc Sở Tài chính Hà Nội cho biết thành phố đã chủ trương xây dựng 2 khu liên cơ quan để dồn chuyển toàn bộ các sở, ngành về làm việc.

Hà Nội: Gom 8 sở ngành về đường Võ Chí Công

Sẽ có 8 sở ngành của Hà Nội được dồn về khu tây Hồ Tây

Khu thứ nhất nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) rộng 4.000m2, hiện đã xây dựng xong một tòa nhà 18 tầng và một tòa nhà 14 tầng.

Khu này đang được gấp rút lắp đặt, hoàn thiện các hạng mục để bắt đầu từ cuối năm 2017, đầu năm 2018 sẽ chuyển 8 đơn vị về đây làm việc.

Các cơ quan sẽ chuyển về đây gồm các Sở: Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Quy hoạch và kiến trúc, Tài nguyên và môi trường, Khoa học và công nghệ, Xây dựng, Giao thông vận tải và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Khu thứ hai là trụ sở cũ của Sở Xây dựng (số 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng) rộng 10.000m2. Sau khi Sở Xây dựng dời đi tới khu liên cơ quan Võ Chí Công, khu đất này sẽ được lấy lại để lập dự án đầu tư xây dựng khu liên cơ quan tiếp theo. Tại đây, tất cả các sở ngành còn lại sẽ được chuyển về để làm việc tập trung.

Ông Mai Xuân Vinh khẳng định chủ trương của Thành phố sẽ không có chuyện "ôm" đất vàng sau di dời, hoặc là giao lại cho các cơ quan khác làm trụ sở. Tất cả quỹ đất sau di dời các sở, ngành sẽ được tổ chức bán đấu giá công khai.

Dự kiến theo giá đất ở khi đấu giá đất trụ sở hiện nay của 8 sở, ngành thành phố sẽ thu được gần 2.000 tỷ đồng; còn trường hợp là đất sản xuất kinh doanh, đất phi nông nghiệp sẽ thu được hơn 1.000 tỷ đồng.

Tin mới lên