Tiêu điểm

Hà Nội: Karaoke, mát xa, quán bar được hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Karaoke, mát xa, quán bar được hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4

Hà Nội: Karaoke, mát xa, quán bar được hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới; yêu cầu các sở, ngành, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tiếp tục thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch theo Công văn số 735/UBND-KGVX ngày 15/3/2022 về việc mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn.

Đáng chú ý, các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, mát xa, quán bar, trò chơi điện tử, Internet được hoạt động trở lại từ 0h00 ngày 8/4/2022 nhưng phải đảm bảo các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

UBND thanh phố cũng cho biết cần khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác,… không sử sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND thành phố giao các sở, ngành thành phố: Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tin mới lên