Bất động sản

Hà Nội: Không xây 10 toà cao ốc ở 'khu đất vàng' 148 Giảng Võ

(VNF) - Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết chủ đầu tư đã thống nhất không xây dựng 10 toà nhà cao tầng tại dự án 148 Giảng Võ.

Hà Nội: Không xây 10 toà cao ốc ở 'khu đất vàng' 148 Giảng Võ

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết sẽ không xây nhà cao tầng tại số 148 Giảng Võ.

Sáng 7/7, HĐND thành phố Hà Nội đã tiến hành phiên chất vấn về việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố. Trong đó, một số đại biểu đặt câu hỏi liên quan đến dự án 148 Giảng Võ (quận Ba Đình).

Về dự án này, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết khu đất tại dự án đã có chủ trương đầu tư chuyển đổi đầu tư làm trung tâm dịch vụ thương mại văn hóa được Chính phủ phê duyệt và gắn với chủ trương đầu tư trung tâm triển lãm, khu đô thị mới ở Đông Anh… 

Vừa qua, thành phố Hà Nội đã chấp thuận đầu tư với trung tâm hội chợ triển lãm ở Đông Anh. Còn đối với ô đất 148 Giảng Võ, thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư với khoảng 10 tòa nhà chung cư trên ô đất 6,8ha tại số 148 Giảng Võ.

Mặc dù xác định ô đất này là điểm nhấn, song trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, UBND, các bộ ngành, dư luận thì năm 2019 thành phố đã có quyết định thu hồi dự án để nghiên cứu một dự án phù hợp hơn.

"Thời điểm đó, mặc dù xác định 148 Giảng Võ là điểm nhấn tại khu vực nội đô lịch sử nhưng theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND thành phố cũng như ý kiến của các bộ ngành và dư luận xã hội thì đến ngày 7/3/2019, UBND thành phố đã có quyết định 1441 thu hồi quyết định 4205/2016 về chủ trương đầu tư dự án", ông Tuấn nói.

Theo Phó chủ tịch thành phố, thời gian qua, UBND thành phố đang quyết liệt điều chỉnh lại quyết định đầu tư. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng đã thống nhất không xây dựng 10 tòa nhà cao tầng và thay vào đó là khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại cho phù hợp, hài hòa với việc cải tạo khu tập thể Giảng Võ, hồ Giảng Võ. Từ đó, điều chỉnh lại quy mô phục vụ hoạt động cộng đồng…

Ông Dương Đức Tuấn cũng cho biết thêm sau khi các bước sẽ hoàn thành, thành phố sẽ tiến hành điều chỉnh quyết định đầu tư và chủ đầu tư cũng cam kết sẽ triển khai ngay. Tới đây, thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng sẽ trao đổi, thống nhất lại để báo cáo Chính phủ.

Tin mới lên