Công nghệ

Hà Nội lại lọt top 10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất toàn cầu, chỉ số AQI vượt ngưỡng 200

(VNF) - Chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí trung bình một ngày) ở Hà Nội đã đạt đến mức tím - mức cảnh báo mọi người bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Hà Nội lại lọt top 10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất toàn cầu, chỉ số AQI vượt ngưỡng 200

Hà Nội vào top 10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất toàn cầu

Sáng 11/12, AirVisual tiếp tục đánh giá tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội ở mức nguy hại. Hàng loạt các khu vực ở Hà Nội có mức chỉ số chất lượng không khí AQI chuyển sang màu tím - mức nguy hiểm cho sức khoẻ con người.

Đáng chú ý, Hà Nội cũng được AirVisual xếp vào top 10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất toàn cầu trong sáng 11/12.

Đến 11h trưa cùng ngày, AirVisual vẫn cho thấy chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức cao khi một số trạm quan trắc vẫn cho chỉ số AQI rất cao. Cụ thể như ở khu vực Hồ Tây, chỉ số AQI lên đến 220; thậm chí tại khu đô thị Vinhomes Riverside (Long Biên), chỉ số AQI ở mức 223.

Trong đó, khu vực Thành Công, Phạm Văn Đồng, Trung Hòa, Đại sứ quán Pháp có chỉ số trên 190, có nơi lên đến 195. Các khu vực khác cũng ở mức đỏ (trên 150), Hoàn Kiếm 180, Tân Mai 160, Kim Liên 155, Tây Mỗ 166, Mỹ Đình 175, Minh Khai - Bắc Từ Liêm 175.

Trời càng về trưa, mây mù càng giảm nhưng chất lượng không khí ở Hà Nội vẫn chưa được cải thiện nhiều, thậm chí có dấu hiệu ngày càng xấu đi.

Chỉ số AQI của Hà Nội lúc 11h trưa 11/2

Đánh giá về chất lượng không khí, đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội nhận định chất lượng không khí ở mức xấu và rất xấu trong những ngày này không quá bất thường, chủ yếu do hiện tượng thời tiết bất lợi.

Theo vị này, chất lượng không khí Hà Nội suy giảm do nồng độ bụi tăng cao, lưu thông không khí lại giảm do Hà Nội vừa dứt đợt gió mùa. Sáng sớm là thời điểm có không khí kém nhất trong ngày, đến trưa, chiều khi trời xuất hiện nắng mức độ ô nhiễm sẽ giảm xuống, nhưng không đáng kể.

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài, trong trường bắt buộc, phải đeo khẩu trang chống bụi. Đặc biệt, các em học sinh không tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Trong thời gian này, mọi người cần hạn chế, dừng các hoạt động đun nấu bếp than tổ ong, đốt rơm rạ, đốt rác.

Tin mới lên