Tiêu điểm

Hà Nội lên tiếng về thông tin ‘lãnh đạo sử dụng xe công đi ăn sáng’

(VNF) - Ông Lê Minh Đức, Chánh văn phòng, người phát ngôn của HĐND TP. Hà Nội, cho biết việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sử dụng xe công, biển số xanh là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Phát biểu của ông Lê Minh Đức được đưa ra sau khi báo chí đăng tải thông tin hình ảnh bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội, sử dụng xe công đi ăn sáng tại một nhà hàng trên đường Hoàng Minh Giám (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Người phát ngôn của HĐND TP. Hà Nội cho biết theo Nghị định Số 04/2019/NĐ-CP, ngày 11/01/2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, thì bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thuộc chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

Thực hiện nội dung công văn đến số 200, ngày 7/8/2019 của Văn phòng HĐND, bà Ngọc đi dự họp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô được tổ chức từ 7h30 phút ngày 24/9.

Để thực hiện đúng quy định hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã rời nơi ở sớm đến nơi diễn ra họp vì sợ tắc đường. Khi gần đến địa điểm họp, vì đang còn thời gian, bà Ngọc dừng lại nhà hàng ăn sáng.

Vì vậy, việc bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sử dụng xe công, biển số xanh trong thời điểm trên là để thực hiện nhiệm vụ được phân công. HĐND thành phố Hà Nội khẳng định, ngoài ra chiếc xe này không sử dụng vào bất kỳ một mục đích cá nhân nào khác.

Ông Đức cũng cho biết, HĐND thành phố chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc quản lý xe công nếu để xảy ra sai sót. Qua đây, HĐND thành phố cũng tiếp thu ý kiến của báo chí và dư luận để hoàn thiện công tác quản lý hơn nữa.

Tin mới lên