Tiêu điểm

Hà Nội: Người dân không cần xuất trình giấy đi đường khi di chuyển trong vùng xanh

(VNF) - Người dân Hà Nội khi di chuyển trong các khu vực vùng xanh gồm 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Hà Nội: Người dân không cần xuất trình giấy đi đường khi di chuyển trong vùng xanh

Người dân Hà Nội không cần xuất trình giấy đi đường khi di chuyển trong vùng xanh.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, từ 12h ngày 16/9, địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận các nhiễm trong cộng đồng từ ngày 6/9 đến nay được phép hoạt động một số cơ sở kinh doanh như văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập.

Các dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) cũng được hoạt động nhưng phải đóng cửa trước 21h hàng ngày.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ sở dịch vụ trên được mở cửa nhưng với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

Theo UBND thành phố, có 19 quận, huyện, thị đạt các tiêu chuẩn trên, gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Để tạo thuận lợi cho các cơ sở dịch vụ tại các địa bàn trên khi quay trở lại hoạt động, sáng 16/9, UBND thành phố Hà Nội cho biết việc kiểm tra, kiểm soát giấy đi đường sẽ được điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn cho người dân.

Theo đó, người dân khi di chuyển trong các khu vực vùng xanh gồm 19 quận, huyện, thị xã trong trạng thái bình thường mới theo đánh giá của Sở Y tế sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Tuy nhiên, ở vùng đỏ, người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải kiểm soát chặt, phải có giấy đi đường.

Liên quan đến các chốt kiểm soát ở vùng xanh có cần phải duy trì nữa không, đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết thời gian tới, thành phố sẽ giảm dần các chốt kiểm soát ở những khu vực không cần thiết mà chỉ kiểm soát ở các khu vực giáp ranh vùng.

Tin mới lên