Tiêu điểm

Hà Nội: Phong tỏa Bệnh viện K sau khi phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19

(VNF) - Sáng 7/5, sau khi phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở Tân Triều, bệnh viện K chính thức phong tỏa, ngừng đón tiếp bệnh nhân.

Bệnh viện K tạm thời phong tỏa từ 5h30 ngày 7/5

Theo đó, bệnh viện này sẽ tạm phong tỏa các đơn vị, gồm người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở của bệnh viện, gồm: cơ sở Tân Triều và Tam Hiệp (cùng tại huyện Thanh Trì, Hà Nội), cơ sở  tại phố Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Việc phong tỏa phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo bệnh viện K, trong 3 ngày 6 - 8/5, bệnh viện này lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với 1.800 cán bộ, y bác sĩ và người lao động tại bệnh viện.

Liên tục các ngày qua, bệnh viện này phối hợp công an trên địa bàn kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang trong bệnh viện.

Bệnh viện K là cơ sở tuyến cuối về ung bướu thuộc Bộ Y tế, mỗi ngày tại các cơ sở tiếp nhận hàng ngàn lượt bệnh nhân và người nhà từ các tỉnh, thành phố đến khám, điều trị ung thư.

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại bệnh viện K (cơ sở 3 tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), đã có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện.

Hiện bệnh viện K tạm thời thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Bệnh viện này cũng thực hiện cách ly từng khoa, phòng với nhau.

Trước đó, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng đã phong tỏa với hàng chục ca nhiễm Covid-19 tại đây. Các bệnh nhân mắc Covid-19 được xác định là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế.

Tin mới lên