Tiêu điểm

Hà Nội: Phong tỏa một tòa nhà tại Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm do có ca nghi nhiễm Covid-19

(VNF) - Trưa 8/8, cơ quan chức năng quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời tòa nhà HH4C, Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) do có ca nghi nhiễm COVID-19. Đây là tổ hợp chung cư có mật độ dân số thuộc loại cao nhất tại Hà Nội.

Hà Nội: Phong tỏa một tòa nhà tại Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm do có ca nghi nhiễm Covid-19

Hà Nội phòng tỏa một tòa nhà tại khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm do có ca nghi nhiễm Covid-19.

UBND phường Hoàng Liệt cho biết đã nhận được thông tin về một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đang sống tại căn hộ ở tầng 6, tòa HH4C, chung cư HH Linh Đàm.

Sau khi tổ chức truy vết, UBND phường Hoàng Liệt đã xác định 7F1 và 54 người liên quan cùng tầng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 trên.

Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa nhà được xây dựng trên bán đảo Linh Đàm do Công ty tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. Tổ hợp gồm 4 khu, mỗi tổ hợp được xây dựng thành 3 đơn nguyên A,B,C với tổng số khoảng 8.500 căn hộ.

Tổng dân số tại 12 tòa nhà của tổ hợp lên tới gần 30.000 người. Trong đó, tòa HH4C có 41 tầng với khoảng 3.000 người dân.

Đáng chú ý, tại khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, lực lượng chức năng đã từng phát hiện và chỉ ra nhiều thiếu sót cũng như vi phạm công tác phòng cháy chữa cháy của chủ đầu tư.

Ngoài ra, các dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh liên tiếp được các cơ quan chức năng chỉ ra sai phạm như: tăng số tầng, tăng số căn hộ, thay đổi thiết kế ban đầu của dự án, thiếu nghiệm thu phòng cháy chữa cháy...

Tin mới lên