Tiêu điểm

Hà Nội: Phong tỏa tòa Park 11, Times City do có bé trai dương tính với SARS-CoV-2

(VNF) - Sáng 23/5, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội yêu cầu toàn bộ cư dân tòa chung cư Park 11, Park Hill, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú để điều tra dịch tễ, truy vết Covid-19. Lý do là vì có một cháu bé 11 tuổi, sống tại tầng 15 tòa nhà này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa tòa Park 11, Times City do có bé trai dương tính với SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng phong toả tạm thời toà Park 11, Park Hill, khu đô thị Times City

Cụ thể, ngày 22/5, cháu N.V.C, đã đến bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Mai Động đã tổ chức truy vết các trường hợp F1,F2 liên quan.

Hiện cơ quan chức năng đã phong toả tạm thời toà Park 11. Toàn bộ cư dân tòa chung cư Park 11 được yêu cầu không rời khỏi tòa nhà kể từ 1h30 ngày 23/5 đến khi có thông báo mới; riêng cư dân tầng 15 ở trong nhà để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 22/5, cháu N.V.C được bố mẹ chở bằng ô tô riêng về nhà ông bà nội tại thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng. Hiện Sở Y tế Hải Phòng cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh có mặt, điều tra dịch tễ, truy vết F1, F2.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ, đã có 2 tòa nhà trong Khu đô thị Times City bị phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch. Trước đó, chiều 22/5, tòa Park 9, Park Hill cũng bị phong tỏa tạm thời sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhi người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2.

Từ khoá: SARS-CoV-2, Covid-19, Hà Nội,
Tin mới lên