Đô thị

Hà Nội sắp có 2 cụm công nghiệp tại Đông Anh và Gia Lâm với tổng mức đầu tư 719 tỷ

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành các quyết định thành lập Cụm công nghiệp Thiết Bình (huyện Đông Anh) và Cụm công nghiệp Đình Xuyên (huyện Gia Lâm) với tổng diện tích gần 30ha, tổng mức đầu tư gần 719 tỷ đồng.

Hà Nội sắp có 2 cụm công nghiệp tại Đông Anh và Gia Lâm với tổng mức đầu tư 719 tỷ

Hà Nội sắp có 2 cụm công nghiệp tại Đông Anh và Gia Lâm gần 719 tỷ (ảnh minh họa)

Cụ thể, Cụm công nghiệp Thiết Bình (nằm tại xã Vân Hà, huyện Đông Anh) có diện tích khoảng 22,21ha với tổng vốn đầu tư xây dựng khoảng 491,7 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của chủ đầu tư là 172 tỷ đồng, vốn huy động và vay của các tổ chức tín dụng 319,7 tỷ đồng.

Còn Cụm công nghiệp Đình Xuyên (nằm tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm), có diện tích khoảng 7,81ha với tổng mức đầu tư xây dựng khoảng 227 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của nhà đầu tư là 68 tỷ đồng và vốn huy động và vay của các tổ chức tín dụng 159 tỷ đồng.

Cả 2 cụm công nghiệp Thiết Bình và Đình Xuyên đều do Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Sau khi hoàn thành, cụm công nghiệp này sẽ đáp ứng hoạt động của các ngành nghề chế biến gỗ, mộc dân dụng, chạm khắc mỹ nghệ, sơn mài và các dịch vụ cho sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Cụm công nghiệp Thiết Bình và Cụm công nghiệp Đình Xuyên đều bắt đầu từ quý III/2018 đến quý IV/2020.

Theo các quyết định này, chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp sử dụng đất đúng mục đích để xây dựng công trình theo quyết định giao đất, cho thuê đất và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đánh giá tác động môi trường của dự án.

Đồng thời, chủ đầu tư có trách nhiệm xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đặc biệt là hệ thống thu gom, xử lý nước thải, chất thải rắn công nghiệp và đảm bảo các quy định về hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

UBND TP. Hà Nội nghiêm cấm thực hiện việc chuyển nhượng dự án và huy động vốn để triển khai dự án không đúng quy định của pháp luật dưới mọi hình thức, trường hợp vi phạm sẽ bị thu hồi, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới lên