Đô thị

Hà Nội sắp khởi công công viên Hello Kitty tại Hồ Tây

(VNF) - Công viên Hello Kitty Hà Nội tại khu vực Hồ Tây, Hà Nội dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021, trước thời điểm diễn ra SEA Games 31.

Hà Nội sắp khởi công công viên Hello Kitty tại Hồ Tây

Vị trí xây dựng công viên Hello Kitty nằm tại Yên Phụ, quận Tây Hồ

Thông tin từ tập đoàn BRG cho biết, tổ hợp vui chơi giải trí trong nhà Sanrio Hello Kitty World Hà Nội đang chuẩn bị được khởi công.

Tổng vốn đầu tư của dự án không được BRG công bố. Tuy nhiên, đại diện tập đoàn này cho biết có những hạng mục trò chơi được doanh nghiệp này đầu tư hàng triệu USD.

Dự án nằm tại địa chỉ 151-153 Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021, kịp chào đón sự kiện SEA Games 31.

Dự án công viên Hello Kitty từng được công bố vào năm 2018 và thời điểm đó dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Ngay sau khi công bố, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ công bố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết phân khu đô thị khu vực đô thị Tây Hồ và phụ cận đối với phần quy hoạch sử dụng đất xây dựng công viên Hello Kitty.

Tại các ô đất điều chỉnh quy hoạch, đảm bảo nguyên tắc không xây dựng công trình cao tầng, phù hợp với chỉ tiêu, chủ trương đã được thành phố chấp thuận. Các tiêu chí thiết kế sẽ được xem xét, đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với những khu vui chơi, giải trí trong nhà. Tầng cao các công trình tối đa là 8 tầng.

Tuy nhiên do quá trình phê duyệt quy hoạch của Hà Nội kéo dài nên dự án không thể khởi công ngay sau đó.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên