Bất động sản

Hà Nội sắp xây dựng nhà hát Hoa Sen hiện đại nhất Thủ đô

Nhà hát Hoa Sen được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước, cùng khoảng 2.000 chỗ ngồi sẽ trở thành nhà hát lớn và hiện đại nhất Thủ đô.

Hà Nội sắp xây dựng nhà hát Hoa Sen hiện đại nhất Thủ đô

Phối cảnh nhà hát Hoa Sen

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, thành phố đã phê duyệt tổng mặt bằng và phương án kiến trúc của nhà hát Hoa Sen gắn với công viên hồ điều hòa CV1 thuộc Yên Hòa (Cầu Giấy) và Mỹ Đình (Nam Từ Liêm).

Đây là nhà hát lớn và hiện đại nhất Thủ đô được xây dựng trên diện tích khoảng 4 ha có quy mô 6 tầng được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước, cùng khoảng 2.000 chỗ ngồi.

Tại nhà hát có bố trí: văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí... Dự kiến đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô nhà hát trên sẽ khánh thành đưa vào sử dụng với nguồn vốn xã hội hóa.

Nhà hát Hoa Sen nằm trong công viên hồ điều hòa CV1 đã được thành phố khởi công đầu năm nay, có tổng diện tích gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và đường Phạm Hùng. Trong đó, 19ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng hàng loạt tiện ích chức năng công cộng. Hồ nước thuộc dự án cũng là một trong những hồ điều hòa lớn bậc nhất tại Hà Nội.

Về việc phát triển nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, Hà Nội xác định một trong những mục tiêu quan trọng là xây dựng Thủ đô thành một đô thị: "Xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại"; xây dựng môi trường sống tốt nhất, người dân được sinh hoạt, giải trí với chất lượng cao...

Trong đó, không gian xanh, mảng xanh là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân cũng như chiến lược phát triển đô thị. Riêng trong 2017 thành phố dự kiến hoàn thành 4 công viên gồm: công viên hồ điều hòa Mai Dịch; công viên Nhân Chính; công viên Khu đô thị mới Dương Nội ký hiệu CX-05; công viên hồ điều hòa Phùng Khoang. Trong năm 2019, Hà Nội sẽ hoàn thành công viên văn hóa, du lịch vui chơi giải trí Kim Quy thuộc huyện Đông Anh. Từ nay đến năm 2020, Hà Nội dự kiến sẽ kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng thêm 11 công viên, được bố trí ở nhiều quận, huyện trên địa bàn.

Tin mới lên