Đô thị

Hà Nội sẽ hỗ trợ đảm bảo tiến độ dự án Samsung R&D

(VNF) - Tại buổi tiếp lãnh đạo của Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn này tại quận Bắc Từ Liêm, đồng thời nhấn mạnh chính quyền thành phố, các sở, ban, ngành liên quan sẽ hỗ trợ đảm bảo tiến độ dự án. 

Hà Nội sẽ hỗ trợ đảm bảo tiến độ dự án Samsung R&D

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp lãnh đạo Samsung Việt Nam.

Ngày 22/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đánh giá cao dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại quận Bắc Từ Liêm, đồng thời nhấn mạnh chính quyền thành phố, các sở, ban, ngành liên quan sẽ hỗ trợ đảm bảo tiến độ dự án. 

Đề cập tới việc Hà Nội đang xây dựng quy hoạch Thủ đô, ông Trần Sỹ Thanh cho biết nhiệm vụ trước mắt quan trọng là thi công dự án đường vành đai 4, vốn liên quan đến cả hai tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên, dự kiến hoàn thành năm 2028, mở ra dư địa phát triển kinh tế - xã hội lớn. Do đó, Hà Nội luôn hoan nghênh sự hợp tác cùng phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó, có Samsung với vai trò là một trong những nhà đầu tư lớn, chiến lược. 

Vế phía Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho cho biết thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển, trong đó, Trung tâm R&D đóng vai trò quan trọng.

Ông Choi Joo Ho khẳng định công trình này - dự kiến khánh thành vào cuối năm nay, khi đi vào hoạt động sẽ không chỉ phục vụ công tác nghiên cứu về các mảng phần mềm, phần cứng, smartphone mà còn phát triển các công nghệ phục vụ công nghiệp 4.0 như IoT, AI… 

Bên cạnh đó, lãnh đạo Samsung Việt Nam kỳ vọng thành phố tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc, các vấn đề giấy tờ pháp lý để đảm bảo việc khánh thành và vận hành công trình được đúng tiến độ và đạt hiệu quả. Nhân đây, ông Choi Joo Ho cũng đề cập tới Triển lãm Thế giới (World Expo 2030) tại Busan (Hàn Quốc), đồng thời mong muốn thành phố Hà Nội sẽ tham dự vào sự kiện tầm cỡ thế giới này. 

Nhất trí với những đề nghị từ phía lãnh đạo Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ, đảm bảo quá trình triển khai dự án Samsung R&D cũng như các hoạt động của Tập đoàn trên địa bàn Thủ đô.

Được biết, Trung tâm R&D của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và tổng diện tích sàn là 79.511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm.

Dự án được xây dựng tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Thủ đô Hà Nội và được khởi công xây dựng vào ngày 2/3/2020. Đây sẽ là trung tâm có quy mô lớn nhất của Samsung tại khu vực Đông Nam Á.

Tin mới lên