Thị trường

Hà Nội: Shipper được phép hoạt động từ 9 đến 20 giờ hàng ngày

Từ ngày 6/9, nhân viên giao hàng bằng xe máy tại Hà Nội được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày và phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Shipper được phép hoạt động từ 9 đến 20 giờ hàng ngày

Các shipper tại Hà Nội sẽ được phép hoạt động từ 9 đến 20 giờ hàng ngày

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh.

Theo đó, UBND TP Hà Nội thống nhất đề xuất của Sở GTVT về thời gian hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính đối với các xe nêu trên được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong lĩnh vực vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố.

Nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.

Thời gian áp dụng quy định trên là từ 6h ngày 6/9.

UBND TP giao Công an Hà Nội, Sở GTVT và các đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố.

Các Sở Công Thương, Thông tin và Truyền thông, NN&PTNT yêu cầu những đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Y tế có trách nhiệm nghiên cứu, hướng dẫn quy trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động triển khai thực hiện.

Trước đó, ngày 24/7, Sở GTVT Hà Nội đã dừng hoạt động chở khách, hàng hóa bằng môtô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm.

Để đảm bảo lưu thông hàng hóa, cơ quan này đã cấp chứng nhận "thẻ thông hành" cho nhân viên giao hàng bằng xe máy của các siêu thị, bưu chính, sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, họ phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, quản lý chặt chẽ nhân viên của mình.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, tính từ 18 giờ ngày 3/9 đến 18 giờ ngày 4/9, Hà Nội ghi nhận 50 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 37 ca trong khu vực cách ly, 11 ca khu vực phong tỏa, 2 ca ghi nhận tại cộng đồng. Tổng số ca Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.474 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.561 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.913 ca.

Hà Nội sẽ tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 21/9 và triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 vùng cụ thể. Trong đó, vùng nội đô sẽ tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn.

Tin mới lên