Tiêu điểm

Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán bia để phòng dịch Covid-19

(VNF) - Hà Nội tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia hơi trên địa bàn.

Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán bia để phòng dịch Covid-19

Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán bia để phòng dịch Covid-19.

Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 11/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, cũng trong ngày 11/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ra chỉ thị số 12 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Người đứng đầu các cấp, các đơn vị, cơ sờ chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Riêng khu vực xung quanh bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch phải tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng cửa các khu nhà trọ (phạm vi khu vực, thời gian dừng các hoạt động do Ban chỉ đạo các quận, huyện chủ động quyết định dựa trên tình hình thực tế của địa bàn);

Siết chặt toàn bộ quy trình phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh và các hoạt động tại khu vực xung quanh nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch; một bệnh nhân nặng chỉ cho phép 1 người chăm sóc, không thăm bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn.

Trên cơ sở tình hình dịch bệnh cụ thể tại địa phương, như số ca mắc, khả năng lây lan, đặc điểm cụ thể tại nơi xuất hiện ca bệnh... Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, thị xã quyết định việc phong tỏa theo quy mô thôn, xóm, tổ dân phố, xả, phường, thị trấn, nhà chung cư cao tầng... theo phương châm phong tỏa hẹp nhưng kiềm soát, quản lý chặt.

Tin mới lên