Đô thị

Hà Nội: Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài

(VNF) - Tương tự như sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Hà Nội: Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài dừng nhập cảnh hành khách từ ngày 1/6.

Chiều 31/5, Cục Hàng không Việt Nam phát đi văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, cảng vụ hàng không miền Nam, cảng vụ hàng không miền Bắc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an về việc tạm dừng nhập cảnh hành khách tại 2 cảng hàng không quốc tế là Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6/2021 (giờ Việt Nam).

Cục Hàng không Việt Nam cũng quyết định kéo dài thời hạn dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6/2021 (giờ Việt Nam) thay vì đến hết ngày 4/6/2021.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tối 27/5, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ban hành văn bản hoả tốc về việc dừng nhập cảnh hành khách tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Giao thông Vận tải, xét đề nghị của UBND TP. HCM, Cục Hàng không Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh tất cả hành khách tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thời gian áp dụng từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6 (theo giờ Việt Nam).

Tại cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 với lãnh đạo TP. HCM trong tuần trước, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP. HCM, trong 1 tuần tới sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP. HCM.

Tin mới lên