Tiêu điểm

Hà Nội tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán bar

(VNF) - UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Giám đốc các sở ngành, lãnh đạo UBND các quận huyện tuyệt đối không được chủ quan với dịch Covid-19.

Hà Nội tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán bar

UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán bar, vũ trường.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, TP cũng đề nghị hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người khác, đồng thời khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình...

Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Trước đó, ngày 24/3, các cơ quan báo chí đã phản ánh, tại Phủ Tây Hồ (Hà Nội), rất nhiều người dân vẫn vô tư đi lễ, chen chúc trong đám đông và không đeo khẩu trang.

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đưa ra một thông điệp đề nghị tất cả người dân trên địa bàn thành phố cần phải nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

"Không tụ tập đông người, khuyến cáo mọi người dân ít ra nơi công cộng, hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết...", ông Chung nói.

Tính đến 14 giờ ngày 25/3/2020, có 117 bệnh nhân mắc Covid-19 (85 người Việt Nam và 32 người nước ngoài) đang được điều trị tại 16 cơ sở khám, chữa bệnh tại Việt Nam.

Trong đó, 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 26 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1; 7 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 2.

Tin mới lên