Tiêu điểm

Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19, một phụ nữ trốn cách ly rồi livestream lên mạng bị phạt 5 triệu

(VNF) - Bệnh nhân mắc Covid-19 mới có địa chỉ 51/49 Dịch Vọng, Cầu Giấy (Hà Nội), là F1 nên đã được cách ly tập trung từ trước.

Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19, một phụ nữ trốn cách ly rồi livestream lên mạng bị phạt 5 triệu

Hà Nội có 1 ca Covid-19 mới ở Cầu Giấy

Sáng 16/2, Sở Y tế Hà Nội thông tin trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới là Đ.B.P. (nam, 50 tuổi, Cầu Giấy). Người này là chồng của bệnh nhân 1819, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 2/2, ông được chuyển cách ly tập trung tại khu Thanh An - Thanh Trì. Tại đây, ông P. ở cùng phòng với một bệnh nhân Covid-19.

Ngày 15/2, ông được được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính.

Trước đó, vợ của ông P. (bệnh nhân 1819) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 31/1. Vợ của ông P. từng đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Một phụ nữ trốn cách ly rồi livestream lên Facebook bị phạt 5 triệu

Cũng trong sáng nay, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với N.T.T. (33 tuổi, ở xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn) về hành vi Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Quyết định xử phạt căn cứ tại điểm b, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 117 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Chị T bị xử phạt vì trốn cách ly theo quy định.

Theo công an, dựa vào công văn số 284 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ngày 28/1, bà T. được xác định liên quan đến ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Hải Dương nên bà thuộc diện phải tự cách ly tại nhà từ 28/1 đến hết ngày 17/2.

Thế nhưng, tối 10/2, bà T. phát livestream lên Facebook. Công an huyện Lục Ngạn đã rà soát và phát hiện nơi bà T. livestream không phải tại nhà riêng.

Lực lượng chức năng đã làm việc, lập biên bản vi phạm đối với bà T. và yêu cầu người phụ nữ viết bản cam kết thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế.

>>> Xem thêm: Hải Dương thêm 2 ca Covid-19, người lao động phải xét nghiệm khi trở lại Quảng Ninh

Tin mới lên