Tiêu điểm

Hà Nội thúc đẩy việc triển khai cơ sở điều trị F0 theo mô hình trạm y tế lưu động

(VNF) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công điện số 25 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hà Nội thúc đẩy việc triển khai cơ sở điều trị F0 theo mô hình trạm y tế lưu động

Hà Nội nới lỏng hoạt động sản xuất kinh doanh những nơi có đủ điều kiện.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu người đứng đầu các Sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát các nội dung đã được giao, phân công tại các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố.

Công điện nêu rõ: "Việc quán triệt, triển khai đến cấp cơ sở và kết quả thực hiện là cơ sở để các đoàn kiểm tra các cấp đánh giá việc tổ chức thực hiện gắn với vai trò của người đứng đầu các cấp".

Bên cạnh đó, các đơn vị trên rà soát, kiểm tra, tuyên truyền công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn như các khu dân cư, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, nhà hàng ăn uống, bến tàu bến xe, tàu điện trên cao các cơ sở khám chữa bệnh và các khu vực có sự kiện tập trung đông người.

UBND thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phường, xã, thị trấn khẩn trương hoàn thiện và đưa vào hoạt động các cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm Covid-19 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ theo mô hình trạm y tế lưu động.

Đồng thời tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đặc biệt là tiêm mũi 2 với người trên 50 tuổi; tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo lộ trình hạ dần độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bảo đảm về thuốc điều trị, trang thiết bị y tế.

Đáng chú ý, Hà Nội yêu cầu thực hiện nới lỏng, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, mở cửa lại nền kinh tế có lộ trình và ở những nơi an toàn, có đủ điều kiện.

Ngoài ra, UBND thành phố chỉ đạo tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết thần tốc; việc khoanh vùng, cách ly được thực hiện trên phạm vị hẹp nhất có thể, tiếp tục thông điệp 5K và để cao ý thức phòng, chống dịch của người dân.

Tin mới lên