Tiêu điểm

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 23/8

(VNF) - Chiều 6/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra công điện về việc tiếp tục giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố để phòng dịch Covid-19.

Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 23/8

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h00 ngày 23/8 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, triển khai đảm bảo thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” để đảm bảo hiệu quả, khống chế sự lây lan, kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và quy định cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 17; bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp bách cần thiết khác theo yêu cầu gắn với trách nhiệm của người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị và việc kiểm tra giám sát của chính quyền các cấp tại cơ sở.

Cũng theo công điện của Chủ tịch Hà Nội, tại các khu vực có nguy cơ “vùng da cam” gồm các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ quan, đơn vị, chợ, siêu thị, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, chính quyền cơ sở phê duyệt phương án phòng chống dịch, chỉ cho hoạt động khi đảm bảo các quy định phòng chống dịch;

Thường xuyên kiểm tra, giám sát qua việc tiếp nhận các ý kiến giám sát của nhân dân trên địa bàn hoặc qua công tác kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở.

Mỗi cán bộ, công chức, người lao động, người dân nghiêm túc chấp hành việc khai báo y tế bằng mã QR Code khi đến làm việc, lao động hoặc mua sắm.

Đối với khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly "vùng đỏ", chính quyền cơ sở quyết định các biện pháp phong tỏa hoặc cách ly y tế với diện tích phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và nguy cơ; chủ động quyết định các biện pháp cao hơn đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trong khu vực và kiểm soát, khống chế trong thời gian ngắn nhất.

Tin mới lên