Tiêu điểm

Hà Nội: Xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 1/5 đến 14/5, cách ly tại nhà 21 ngày

(VNF) - Sở Y tế Hà Nội vừa ra thông báo khẩn đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử.

Hà Nội: Xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 1/5 đến 14/5, cách ly tại nhà 21 ngày

Hà Nội sẽ xét nghiệm đối với tất cả người dân đi về từ Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5.

Theo đó, đối với những người này sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và yêu cầu tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, lập danh sách bổ sung những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 nhưng chưa thực hiện khai báo y tế. Những trường hợp này cũng phải tự cách ly ở nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày.

Đặc biệt, đối với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm theo Công văn số 7092/SYT-NVY ngày 10/5/2021 của Sở Y tế về việc phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Cụ thể, các bệnh viện BVĐK Đức Giang; BV Thanh Nhàn; BVĐK Xanh Pôn; BVĐK Hà Đông; BVĐK Sơn Tây; BVĐK huyện Ba Vì; BV Phổi Hà Nội; Phụ sản Hà Nội tổ chức triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng tại cộng đồng của các quận, huyện, thị xã theo phân tuyến.

Đối với các mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần (F1) và các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ chuyển về Trung tâm Kiểm soát bênh tật Hà Nội để thực hiện xét nghiệm.

Theo thống kê của Sở Y tế, đã có 5.599 người tại các quận, huyện, thị xã thuộc địa bàn Hà Nội khai báo y tế về từ Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5. Trong đó, 6 quận gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân có trên 400 người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian trên.

Tin mới lên