Tiêu điểm

Hà Tĩnh: 3 người Vĩnh Phúc tự ý rời khỏi nơi cách ly chống dịch Covid-19

(VNF) - Ba mẹ con từ TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc về huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh thăm quê và được cách ly để theo dõi sức khỏe phòng dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên họ đã tự ý rời khỏi nơi cách ly.

Hà Tĩnh: 3 người Vĩnh Phúc tự ý rời khỏi nơi cách ly chống dịch Covid-19

Cán bộ Y tế khử trùng nơi ba me con chị H. lưu trú.

Trước đó, ngày 11/2, chị H. cùng hai con từ TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) trở về quê chồng làm giỗ cúng ngày tuần cho bố chồng ở xã Lưu Vĩnh Sơn. Chính quyền địa phương đã phối hợp với y tế tiến hành cách ly ba mẹ con chị H. tại gia đình và theo dõi sức khỏe xem có nhiễm dịch virus COVID-19 hay không.

Ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) cho biết đã tuyên truyền và kiểm tra sức khỏe những người này mỗi ngày 2 lần và cung cấp nhu yếu phẩm cho họ trong thời gian cách ly. Tuy nhiên, sau đó chị H. xin lực lượng chức năng được quay lại Vĩnh Phúc nhưng không được đồng ý. Đến đêm 14/2, chị H. cùng 2 con đã tự ý rời khỏi khu vực cách ly và đi khỏi địa phương.

"Hiện bộ phận y tế đang theo dõi cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà với 6 người khác đã tiếp xúc với mẹ con chị H.", ông Dũng nói.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm cho biết: “Khi ba mẹ con về Hà Tĩnh thì tất cả đều khỏe mạnh, chúng tôi đã hướng dẫn cách ly tại nhà. Sau đó, họ có xin phép xã trở về thì bên y tế có hướng dẫn rất cụ thể, tức là phải đeo khẩu trang, trang bị quần áo, mũ, thuê taxi có phun khử khuẩn. Tuy nhiên chưa đồng ý thì họ đã tự ý về.

"Nếu như ba người trên từ khu vực có dịch là Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thì phải giữ lại cách ly chứ họ ở TP. Vĩnh Yên - nơi không có dịch COVID-19 thì cũng khó giữ họ ở lại. Bởi Vĩnh Yên không nằm trong vùng dịch mà sức khỏe họ bình thường”, ông Tâm thông tin.

Theo thông thống kê của ngành Y tế Hà Tĩnh, đến nay địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

15 trường hợp nghi nhiễm bệnh dịch trước đó được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tất cả có kết quả âm tính với Covid-19.

Tin mới lên