Tiêu điểm

Hà Tĩnh: 4 người đi cùng bệnh nhân 51 trên chuyến bay QR968 có kết quả âm tính với Covid-19

(VNF) - Ngày 17/3, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm cho biết 4 trường hợp đi trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Việt Nam cùng với bệnh nhân 51 hiện có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 4 người đi cùng bệnh nhân 51 trên chuyến bay QR968 có kết quả âm tính với Covid-19

4 hành khách người Hà Tĩnh đi cùng bệnh nhân 51 trên chuyến bay QR968 có kết quả âm tính với Covid-19. Ảnh minh họa

Trước đó, ngành Y tế Hà Tĩnh đã cách ly, theo dõi sức khỏe 4 trường hợp gồm Trương Văn Ph. thuộc xã Cẩm Trung và Phan Hoàng Th. thuộc xã Cẩm Dương huyện Cẩm Xuyên; Trương Ngọc D. thuộc xã Kỳ Phong và Thái Văn Q. thuộc xã Kỳ Bắc huyện Kỳ Anh. Những người này đều đi từ Rumani quá cảnh Qatar về Việt Nam trên chuyến bay QR968 và về đến địa phương vào ngày 13/3.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi ra Viện dịch tể Trung ương. Đến nay, 4 trường hợp trên đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

"Hiện sức khỏe cả 4 trường hợp đều ổn định, chúng tôi tiếp tục cho cách ly 14 ngày để theo dõi", ông Tâm thông tin.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, địa phương này cách ly thêm 2 trường hợp tại Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên và tại Bệnh viện đa khoa TP. Hà Tĩnh. Hà Tĩnh hiện có 9 trường hợp đang cách ly tại các bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Ở một diễn biến liên quan, ngày 15/3 chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã có văn bản 1463/UBND/VX1 yêu cầu đóng cửa, tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, các loại hình dịch vụ trên tập trung đông người, hoạt động du lịch cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng khuyến cáo người dân, từ ngày 16/3/2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như chợ, siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tin mới lên