Tiêu điểm

Hà Tĩnh cách ly 7 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

(VNF) - Sáng 24/3, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm cho biết hiện có 7 người ở tại khu cách ly tập trung cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân 122.

Hà Tĩnh cách ly 7 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh tiến hành đo thân nhiệt cho người lao động trở về từu Lào và Thái Lan tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Tối 23/3, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn quê ở Nghi Lộc – Nghệ An (hiện người này đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Ngày 20/3, bệnh nhân 122 về đến Việt Nam tại cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xác định có ít nhất 7 người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan (trước khi cả nhóm chia tay nhau về nước). Những người này đã ở cùng 1 phòng cách ly tại cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Trong 3 ngày cách ly tại đây, 7 người này ở cùng phòng với 8 người khác.

"Ngay trong đêm, những người này đã được cơ quan y tế chuyển khỏi khu cách ly tập trung, đưa đến bệnh viện đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tiến hành cách ly, theo dõi lâm sàng", ông Tâm thông tin.

Tính đến ngày 23/3, tỉnh Hà Tĩnh có 22 người đang cách ly tại các bệnh viện; cơ quan chức năng cách ly y tế tập trung 604 người, nâng tổng số người đang cách ly là 2.395; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 1.448 người đi từ vùng có dịch.

Tin mới lên