Thị trường

Hà Tĩnh đồng ý cho Vingroup chuyển nhượng Trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã có văn bản đồng ý về việc cho Tập đoàn Vingroup thực hiện chuyển nhượng tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh cho 2 công ty con là Vinpearl và Vincom Retail.

Hà Tĩnh đồng ý cho Vingroup chuyển nhượng Trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh

Tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh.

Năm 2017, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Tổ hợp trung tâm thương mại & khách sạn tại giao điểm đường Hàm Nghi, Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh sau 2 năm triển khai xây dựng. 

Tổ hợp dự án này gồm khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh với quy mô 36 tầng nổi và một tầng hầm với 311 phòng cao cấp; trung tâm thương mại Vincom Hà Tĩnh với chuỗi cửa hàng mua sắm cao cấp, siêu thị tiêu dùng, khu vui chơi giải trí và rạp chiếu phim...

Tháng 5/2020, Tập đoàn Vingroup đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đề xuất việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh. 

Phía Vingroup cho biết Tập đoàn Vingroup đang là chủ sở hữu khối tài sản tại Tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu của công việc kinh doanh, Vingroup muốn chuyển nhượng toàn bộ tài sản của dự án này cho 2 công ty thành viên là Vinpearl và Vincom Retail.

Vingroup cam kết thực hiện đầy đủ các thủ tục và nghĩa vụ tài chính theo quy định trong quá trình chuyển nhượng.

Sau khi xem xét đề nghị của Vingroup, Sở Kế hoạch & Đầu tư cùng các sở ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã có văn bản đồng ý về chủ trương cho phép Vingroup thực hiện chuyển nhượng tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn Vincom Hà Tĩnh cho 2 công ty con là Vinpearl và Vincom Retail.

 

Tin mới lên