Đô thị

Hà Tĩnh: Gần 40 doanh nghiệp thép của Đài Loan khảo sát đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Vinh

(VNF) - Chiều 29/8, tại Khu công nghiệp Phú Vinh thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cùng công ty Phú Vinh đã tiếp gần 40 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội thép dây Đài Loan sang khảo sát thực tế và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Hà Tĩnh: Gần 40 doanh nghiệp thép của Đài Loan khảo sát đầu tư tại Khu công nghiệp Phú Vinh

Khu công nghiệp Phú Vinh được quy hoạch 207 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo ông Tommy Chang, Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hạ tầng Phú Vinh, cho biết Phú Vinh là doanh nghiệp 100% vốn Đài Loan được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cấp Chứng nhận đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Phú Vinh với diện tích 207 ha (Giai đoạn I).

Đây là KCN được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại đầu tiên theo hình thức xã hội hóa hợp pháp duy nhất trong khu kinh tế Vũng Áng.

Công ty Phú Vinh cũng là một trong những cổ đông của Nhà máy gang thép Formosa, phối hợp  với chính sách của nhà nước Việt Nam để phát triển khu kinh tế Vũng Áng, cung cấp vị trí xây dựng nhà xưởng cho ngành sản xuất thép và các ngành nghề liên quan.

Hiện nay, Công ty Phú Vinh đã thực hiện được hơn 90% tiến độ của dự án với cơ sở hạ tầng đồng bộ, mặt bằng sạch cùng các chính sách ưu đãi đầu tư. Hiện đã có 6 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc các ngành cơ khí, kết cấu thép, phụ trợ ngành thép và kết cấu xây dựng đã thuê mặt bằng xây dựng nhà xưởng tại KCN Phú Vinh với tổng mức đầu tư trên 30 triệu USD.

Gần 40 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội thép dây Đài Loan khảo sát đầu tư tại KCN Phú Vinh

Ngoài ra, trong số các nhà đầu tư tham gia khảo sát lần này, đã có 3 doanh nghiệp đồng ý thỏa thuận hợp tác đầu tư xây dựng nhà xưởng vào KCN Phú Vinh.

Phát biểu tại buổi làm việc với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội thép dây Đài Loan, ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý KKT Hà Tĩnh đặc biệt cảm ơn các nhà đầu tư đã quan tâm khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư và Khu kinh tế Vũng Áng cũng như tại KCN Phú Vinh.

"Hà Tĩnh cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư và trong hoạt động sản xuất kinh doanh", ông Tùng cho biết.

Đối với các dự án phụ trợ ngành thép, các nhà đầu tư thứ cấp, Hà Tĩnh và Ban quản lý Khu kinh tế sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp liên kết với Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh sử dụng lợi thế nguyên liệu có sẵn nhằm hình thành và phát triển ngành công nghiệp sau thép, công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Tin mới lên