Tiêu điểm

Hà Tĩnh phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19 là F1 của bệnh nhân 9117

(VNF) - Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, địa phương này phát hiện 3 trường hợp dương tính với Covid-19 trong 1 gia đình là F1 của bệnh nhân P.C.C. (BN 9117) làm việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19 là F1 của bệnh nhân 9117

Ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm truy vết các đối tượng F1,F2 liên quan đến các ca bệnh trên địa bàn

Theo đó, 3 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tối nay (8/6) gồm: bệnh nhân N.T.H, sinh năm 1980; bệnh nhân P.P.N, sinh năm 2005; bệnh nhân P.P.G, sinh năm 2011.

Đây là 3 mẹ con trong 1 gia đình trú tại xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà và là F1 của bệnh nhân P.C.C (BN 9117) mới phát hiện sáng nay tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hiện các bệnh nhân này đang được cách ly tập trung tại trường mầm non Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.

Ngành y tế Hà Tĩnh đang triển khai các biện pháp truy vết các F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân này và tiến hành khử khuẩn, lập chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.

Trước đó, liên quan đến BN 9117, ngành y tế Hà Tĩnh cùng lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời toàn bộ bệnh viện đa khoa tỉnh và khu vực sinh sống của người này tại phường Nguyễn Du.

Cũng trong sáng nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định giãn cách xã hội TP. Hà Tĩnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, tỉnh giãn cách toàn bộ TP. Hà Tĩnh, gồm 15 xã, phường với tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu.

Mọi người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Như vậy, tính từ ngày 5/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Lực lượng chức năng đang khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tin mới lên