Tiêu điểm

Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con giữa dịch Covid-19

(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện huyện Hương Khê, vì tổ chức đám cưới cho con giữa dịch Covid-19.

Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc bệnh viện làm đám cưới cho con giữa dịch Covid-19

Đoàn xe rước dâu giữa mùa dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xác minh, xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Hùng và các tổ chức liên quan nếu có, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/4.

Trước đó, vào trưa 31/3, nhiều người dân ở thị trấn Hương Khê cho biết đã nhìn thấy đoàn ôtô gần 20 chiếc chạy từ khách sạn Đức Tài ở thị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của ông Hùng gần UBND xã Gia Phố (Hương Khê).

Được biết, gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai hiện đang công tác tại bệnh viện Trung ương Huế, con dâu cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trao đổi với báo chí, giải thích về hình ảnh đoàn xe ô tô rước dâu xuất hiện trên đường, ông Lê Anh Hùng cho biết, dù phía gia đình không tổ chức đám cưới và đã thông báo cho bạn bè, họ hàng thân thích. Tuy nhiên, vì tình nghĩa nên khi nghe tin, nhiều bạn bè tôi đã đi ô tô riêng đến nhập vào xe rước dâu của gia đình.

"Khi về đến nhà tôi, họ không vào nhà mà lái xe về luôn vì biết lệnh cấm tụ tập. Còn việc có thông tin gia đình tôi thuê một khách sạn để tổ chức đám cưới trên địa bàn thì không đúng. Khi con dâu đến đầu huyện, gia đình tôi có mượn một phòng trong khách sạn này để con dâu thay đồ và trang điểm rồi nhanh chóng rời đi”, ông Hùng thông tin.

“Trước Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh Hà Tĩnh, gia đình tôi sau đó đã tạm dừng tổ chức đám cưới theo dự định. Thay vào đó, gia đình tôi đón con dâu về nhà để làm lễ nhập gia tiên theo phong tục truyền thống của dòng họ và người dân địa phương. Gia đình nhà gái chỉ ra 5 người, đi trên 2 xe ô tô riêng. Tại gia đình cũng không mời bạn bè, làm rạp gì cả. Trong lễ, hai bên gia đình chỉ gói gọn khoảng 10 người”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, các xe của nhà gái khi đến gia đình ông cũng được lực lượng y tế địa phương phun thuốc khử khuẩn, gia đình cũng chuẩn bị nước rửa tay khô trước khi vào làm lễ. Sau giờ cơm trưa, gia đình nhà gái đã chia tay ra về luôn trong ngày.

Ông Hùng sau đó cũng yêu cầu con trai và con dâu đến Trạm y tế xã khai báo, đo thân nhiệt và tự cách ly tại nhà.

Ngày 20/3, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 15 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Trong Chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch ủy ban cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp cấm người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…; hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến địa phương khác.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu...; tạm dừng tất cả sự kiện tập trung trên 20 người cho đến khi có chỉ đạo mới của Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh. Nếu có trường hợp vi phạm thì xem xét trách nhiệm người đứng đầu và có hình thức xử lý trách nhiệm phù hợp.

Tin mới lên