Ngân hàng

Hà Văn Thắm mong hưởng án có kỳ hạn, Nguyễn Xuân Sơn muốn có ‘cơ hội sống’

(VNF) - Hôm nay (4/5), phiên tòa xét xử phúc thẩm đại án OceanBank sẽ chính thức tuyên án. Trong phiên tòa hôm qua (3/5), bị cáo Hà Văn Thắm và bị cáo Nguyễn Xuân Sơn đã nói lời sau cùng.

Hà Văn Thắm mong hưởng án có kỳ hạn, Nguyễn Xuân Sơn muốn có ‘cơ hội sống’

Hôm nay (4/5), phiên tòa xét xử phúc thẩm đại án OceanBank sẽ chính thức tuyên án.

Bị cáo Hà Văn Thắm bày tỏ ông cảm thấy rất vui khi Viện Kiểm sát đã ghi nhận 6 tình tiết giảm nhẹ, đặc biệt là việc ghi nhận việc ông không biết bị cáo Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt tiền.

Bị cáo Thắm mong Hội đồng xét xử xem xét, hành vi giúp sức vô tình đó, nếu vẫn tuyên phạm tội thì xin cho bị cáo được hưởng mức án có kỳ hạn. Bị cáo Thắm tự ví mình là "người chạy lại" trong câu thành ngữ "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" khi luôn thành khẩn khai báo.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn giãi bày rằng mình chỉ là người làm thuê, mong Viện kiểm sát thấu hiểu bản chất thật. Ông Sơn nói rất đau lòng khi bị cáo buộc chiếm đoạt tiền.

"Bị cáo đã không còn giấu giếm cho bất kỳ ai, khai báo cụ thể đưa cho ai, ngày tháng và tiền gì đối với khoản 269 tỷ đồng cũng như các đơn vị đưa tiền sau này. Bị cáo không còn gì hơn để trình bày. Một số thông tin nhạy cảm với xã hội nên bị cáo chỉ trình bày với cơ quan cảnh sát điều tra", bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khẳng định.

Bị cáo Sơn gửi lời cảm ơn Viện kiểm sát đã có cách nhìn và có tình thương đặc biệt với bị cáo dù kiến nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Ông Sơn mong tòa cho ông cơ hội được sống, được làm người có ích cho xã hội, được lo lắng đền bù cho xã hội.

Bị cáo Sơn cho biết ông đang bị tai biến động mạch vành và có thể đột tử bất cứ lúc nào. Ông mong không chịu mức án tử hình để không phải chịu điều kiện giam giữ khắc nghiệt, có thể khiến ông không chịu đựng được trong thời gian tới.

Tin mới lên