Tài chính quốc tế

Hạ viện Thái Lan thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 58 tỷ USD

Dự thảo luật gồm kế hoạch của Chính phủ Thái Lan vay 1.000 tỷ baht và kế hoạch Ngân hàng trung ương nước này cung cấp 900 tỷ baht dưới hình thức là các khoản cho vay và hỗ trợ trái phiếu doanh nghiệp.

Hạ viện Thái Lan thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 58 tỷ USD

Hạ viện Thái Lan thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 58 tỷ USD

Hạ viện Thái Lan ngày 31/5 đã thông qua gói hỗ trợ kinh tế trị giá 1.900 tỷ baht (58 tỷ USD) để giảm thiểu những khó khăn mà đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra.

Dự thảo luật gồm kế hoạch của Chính phủ Thái Lan vay 1.000 tỷ baht và kế hoạch Ngân hàng trung ương nước này cung cấp 900 tỷ baht dưới hình thức là các khoản cho vay và hỗ trợ trái phiếu doanh nghiệp.

Trong 1.000 tỷ baht nói trên, 600 tỷ baht sẽ được giải ngân hỗ trợ công tác nhân đạo và y tế, số còn lại được phân bổ cho tái thiết nền kinh tế và tạo việc làm.

Dự thảo luật này dự kiến sẽ sớm được đệ trình Thượng viện thông qua khi cơ quan lập pháp này nhóm họp vào đầu tháng 6.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kinh tế Thái Lan có nguy cơ rơi vào suy thoái. Gần đây, Thái Lan cũng đã công bố gói kích thích kinh tế trị giá hàng tỷ USD để tháo gỡ khó khăn của của đại dịch này.

Đầu tháng 5, Thái Lan đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế trong thời kỳ dịch bệnh. Từ ngày 1/6, nhiều cơ sở được xem là có nguy cơ cao khiến dịch bệnh lây lan như rạp chiếu phim, phòng tập thể thao sẽ mở cửa trở lại.

Theo đánh giá của Ngân hàng trung ương Thái Lan, kinh tế nước này sẽ sụt giảm nghiêm trọng do dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và người dân.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Thái Lan vào tháng 1/2020, nước này đã ghi nhận 3.081 ca nhiễm và 57 ca tử vong. Trong ngày 31/5, Thái Lan ghi nhận 4 ca nhiễm mới.

Xem thêm: Panasonic dời dây chuyền tủ lạnh, máy giặt từ Thái Lan sang Việt Nam

Tin mới lên