M&A

Hai công ty bảo hiểm lớn của Singapore lên kế hoạch sáp nhập

Hãng bảo hiểm Singapore Life (Singlife) đã lên kế hoạch sáp nhập với hãng bảo hiểm Aviva Singapore theo một thỏa thuận trị giá 3,2 tỷ SGD (2,33 tỷ USD).

Hai công ty bảo hiểm lớn của Singapore lên kế hoạch sáp nhập

Toàn cảnh khu vực quận tài chính thương mại ở Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến trở thành hãng bảo hiểm lớn nhất Singapore và là một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm ở khu vực Đông Nam Á.

Theo một tuyên bố vừa được đưa ra, Singlife cho biết thỏa thuận này sẽ mang lại các giải pháp bảo vệ và tiết kiệm di động cho khoảng 1,5 triệu khách hàng quan trọng của Aviva, đồng thời vẫn đảm bảo cung cấp cho các khách hàng hiện tại của Singlife thêm nhiều sản phẩm và khả năng tư vấn sâu hơn.

Dự kiến việc sáp nhập pháp nhân của Singlife và Aviva Singapore diễn ra vào nửa đầu năm 2021, tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án Singapore. Cho đến khi hoàn tất việc sáp nhập, Singlife và Aviva Singapore sẽ vẫn tiếp tục hoạt động độc lập. Doanh nghiệp mới sau khi sáp nhập dự kiến có tên là Aviva Singlife và trong thời gian ban đầu sẽ tiếp tục các hoạt động kinh doanh dưới cả hai thương hiệu Singlife và Aviva Singapore.

Chủ tịch Ray Ferguson và Giám đốc điều hành Walter de Oude của Singlife dự kiến là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Aviva Singlife. Còn Giám đốc điều hành Aviva Singapore Nishit Majmudar sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành kinh doanh bảo hiểm.

Theo ông Ray Ferguson, đại dịch COVID-19 và sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng đã tạo ra nhiều sự quan tâm hơn đến các giải pháp tiết kiệm và bảo vệ di động, cũng như các hoạt động tư vấn tài chính theo yêu cầu.

Nếu sáp nhập thành công, đây sẽ là dấu mốc quan trọng nhất của Singlife cho đến nay. Năm 2018, Singlife đã mua lại công ty bảo hiểm Zurich Life Singapore và hiện Singlife đang quản lý gần 7 tỷ SGD trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Tin mới lên