M&A

Hai công ty lớn Trung Quốc hợp tác phát triển mảng xe không người lái

(VNF) - Baidu - một công ty nghiên cứu kỹ thuật lớn và Limousine & Chouffi - một công ty cung cấp dịch vụ gọi xe hơi (car-hailing) của Shouqi ở Trung Quốc cùng hợp tác, tham gia phát triển vào dự án xe không người lái.

Hai công ty lớn Trung Quốc hợp tác phát triển mảng xe không người lái

Baidu và Shouqi sẽ hợp tác phát triển trong lĩnh vực xe không người lái

Cụ thể, Baidu sẽ cung cấp ứng dụng Baidu Map mà hãng này đang có, trong khi Shouqi sẽ giúp Baidu phát triển ứng dụng bản đồ đó có tính chính xác cao hơn, để sử dụng cho những chiếc xe tự lái thông minh.

Ngoài ra, Baidu sẽ phát triển và cung cấp thêm phần mềm, cũng như các phần cứng khác để giúp dòng xe mới dễ dàng điều hướng bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Theo thống kê từ các nhà nghiên cứu, hiện, có rất nhiều công ty Internet Trung Quốc đang thay đổi chiến lược kinh doanh, họ tập trung đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và xe không người lái nhiều hơn so với lĩnh vực kinh doanh lúc ban đầu. 

Trí tuệ nhân tạo và xe không người lái là các lĩnh vực đang thu hút được nhiều nguồn vốn đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Bindu gần đây cũng đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn BAIC - một trong những thương hiệu xe hơi lớn nhất Trung Quốc để sản xuất hàng loạt các loại xe tự động vào năm 2012. Trước đó, công ty cũng đang có mục tiêu sản xuất xe buýt tự động trong năm 2018.

Shouqi Limousine & Chauffeur là một công ty của Tập đoàn Shouqi thuộc sở hữu nhà nước, đã hoạt động tại hơn 50 thành phố tại Trung Quốc.

Năm 1999, CEO Baidu, ông Robinli thành lập công ty, ban đầu, Baidu được 2 quỹ đầu tư tài chính Integrity Partners và Peninsula Capital rót 1,2 triệu USD. Sau đó IDG Technology và Draper Fisher Jurvetson cấp thêm cho công ty 9 triệu USD. Tháng 9/2001, trang web tìm kiếm Baidu bắt đầu đi vào hoạt động.
Tin mới lên