Bất động sản

Hải Dương có thêm khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng hơn 1.800 tỷ

(VNF) - Hải Dương sẽ có thêm khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng tại các xã Vĩnh Hồng, Vĩnh Hưng và Hùng Thắng thuộc huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương với tổng diện tích hơn 214ha.

Hải Dương có thêm khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng hơn 1.800 tỷ

Hải Dương có thêm khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng quy mô đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Ngày 19/3, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng tại tỉnh Hải Dương.

Dự án này do Công ty Cổ phần đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh làm nhà đầu tư.

Dự án thực hiện tại các xã Vĩnh Hồng, Vĩnh Hưng và Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương có diện tích 214,57 ha với tổng nguồn vốn đầu tư là 1.802 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 270,3 tỷ đồng.

Theo quyết định, UBND tỉnh Hải Dương có trách nhiệm tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với vản bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng giao UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định. Nhà đầu tư chỉ được triển khai dự án sau khi báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Được biết, Công ty Cổ phần đầu tư Trung Quý - Bắc Ninh thành lập ngày 7/8/2007, có trụ sở chính tại LK32-1,2,3,4 KĐT phục vụ KCN Thuận Thành III, phân khu B, thôn Ngọc Khám, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tổng giám đốc Công ty Trung Quý - Bắc Ninh là bà Đinh Thị Loan (sinh năm 1963), trong khi đó giám đốc là ông Vũ Văn Dũng (sinh năm 1964). Hai người này đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Tin mới lên