Tiêu điểm

Hai gia đình ở Hà Tĩnh kêu cứu tìm người thân, nghi có liên quan đến 39 người chết trong container tại Anh

(VNF) - Cả hai gia đình ở huyện Can Lộc – tỉnh Hà Tĩnh đã làm đơn xin xác minh nhân thân để làm thủ tục nhận dạng vì nghi ngờ con mình nằm trong số 39 nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe container tại Anh.

Hai gia đình ở Hà Tĩnh kêu cứu tìm người thân, nghi có liên quan đến 39 người chết trong container tại Anh

Đơn xin xác nhận nhân thân em Phạm Thị Trà My

Trao đổi với VietnamFinance, ông N.Đ.D trú tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết ngày 20/10/2019, gia đình nhận được tin cháu ruột là Nguyễn Đình Lượng (sinh năm 1999) sẽ đi từ Pháp sang Anh nhưng sau đó thì mất liên lạc.

Phía gia đình cho biết năm 2017 cháu Nguyễn Đình Lượng sang Pháp làm việc.

Ngày 20/10/2019, Lượng báo về gia đình là cùng một người quen sẽ sang Anh để có cuộc sống tốt hơn.

Khi đi sắp sang Anh thì gia đình nhận được điện thoại từ người quen của Lượng nói khoảng 1 tiếng nữa là có thể gọi điện để cho gia đình và Lượng gặp nhau. Thế nhưng sau đó thì mất liên lạc.

Đơn trình bày của gia đình em Nguyễn Đình Lượng

“Sau 2 ngày, người quen của Lượng báo về là em ấy đã gặp tai nạn và đã chết, rồi xin lỗi gia đình chúng tôi”, ông N.Đ.D nói.

Được biết, để đi từ Pháp sang Anh, Lượng phải đóng phí 350 – 400 triệu đồng cho người môi giới.

Phía gia đình cũng đã làm đơn gửi chính quyền trình báo sự việc và mong sớm xác nhận được thông tin của em Lượng.

Ngoài ra trường hợp của em Nguyễn Đình Lượng, lãnh đạo thị trấn Nghèn thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết ông Phạm Văn Thìn trú tại khối 7, thị trấn Nghèn đã lên UBND thị trấn làm giấy xác nhận nhân thân để gửi sang nước Anh nhờ người nhận dạng vì nghi ngờ con gái ông là chị Phạm Thị Trà My (26 tuổi) nằm trong số 39 nạn nhân chết cóng trong thùng xe container tại Essex, Vương quốc Anh.

Theo giấy xin xác nhận nhân thân, ông Thìn ghi rõ: “Con gái tôi xuất phát từ Việt Nam vào ngày 3/10/2019 sang Trung Quốc, Pháp và Anh. Có khả năng con gái Phạm Thị Trà My là 1 trong số 39 nạn nhân chết trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Gray, Vương quốc Anh”.

Người thân của em Trà My cho biết vợ chồng ông Thìn sinh được 3 người con, chị Trà My là con út trong gia đình. Sau khi học xong cấp 3, Trà My đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Sau 3 năm sang xứ người làm thuê, chị My vừa trở về nhà được khoảng 3 tháng rồi lại tiếp tục làm giấy tờ để sang Anh.

Tin nhắn em Trà My gửi về điện thoại của mẹ ngày 23/10

Ngày 23/10/2019, Trà My đã gửi tin nhắn về trong điện thoại của mẹ là bà Nguyễn Thị Phong có nội dung là "con xin lỗi bố mẹ, con đi nước ngoài không thành, con chết vì không thở được..."

Đây là những dòng tin nhắn cuối cùng mà My gửi cho người thân và sau đó thì gia đình hoàn toàn mất liên lạc với em.

Trao đổi với VietnamFinance, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh Hồ Quang Minh cho biết hiện đang phối hợp với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao xác minh 2 người ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nghi nằm trong số 39 nạn nhân chết cóng trong thùng xe container ở Anh.

Tin mới lên