Xe

Hai mẫu xe ô tô mới của VinFast lộ ảnh phác thảo

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast vừa đăng ký kiểu dáng công nghiệp hai mẫu ô tô mới, nhiều khả năng đây là hai dòng xe cỡ A và B, chạy bằng điện.

Hai mẫu xe ô tô mới của VinFast lộ ảnh phác thảo

Hai mẫu xe ô tô mới của VinFast lộ ảnh phác thảo.

Theo dữ liệu của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, bản phác thảo cho thấy kiểu dáng của xe với phần đầu phía trước và đuôi xe tương tự như nhiều mẫu xe khác của hãng.

Dựa theo bản phác thảo, có thể nhận định rằng hai mẫu xe mới của VinFast sẽ chạy bằng điện thay vì động cơ đốt trong. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi phần đầu phía trước được làm kín, không có lưới tản nhiệt. Ở phần đuôi phía sau cũng không có ống xả thiết kế lộ ra ngoài.

Dự kiến, hai mẫu xe mới này của VinFast sẽ được giới thiệu vào năm 2023, đúng với lộ trình mà hãng xe Việt Nam đã công bố trước đó.

Trước đó, cuối năm 2020, hình ảnh phác thảo của mẫu bán tải xe VinFast cũng từng nhận được sự quan tâm của dư luận trong nước. Kiểu dáng của mẫu xe bán tải VinFast được cấp bằng độc quyền vào ngày 8/10/2020 nhưng đến ngày 25/11/2020 mới được công bố.

Hình ảnh phác thảo về mẫu bán tải của VinFast 

Hình ảnh phác thảo của mẫu bán tải mới có thiết kế phần đầu trước đặc trưng với hai dải đèn LED trải dài và logo chữ V lớn. Trong khi ở phía sau, cụm đèn hậu được thiết kế mỏng và nằm gọn trong nắp ca-pô của xe.

Thân xe là các đường gân dập nổi tôn lên kiểu dáng vuông vức. Ngoài ra, VinFast còn bổ sung thêm bệ lên xuống cho mẫu bán tải này. Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin kỹ thuật nào khác về mẫu xe bán tải của VinFast.

Lộ trình ra mắt các mẫu xe mới của VinFast

Theo lộ trình của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast, tới năm 2023, hãng sẽ tung ra thị trường 3 mẫu xe mới đó là VF e32, VF e33 và VF e 34P. Trong đó, VF e32 là thuộc phân khúc A, VF e33 thuộc phân khúc B và VF e34P phân khúc C.

Trước mắt vào tháng 11 năm nay, mẫu xe chạy điện VinFast VF e34 sẽ được bàn giao tới tay người tiêu dùng trong nước. Giá bán của mẫu xe này là 690 triệu đồng.

Mẫu xe chạy điện này được trang bị một động cơ điện có công suất tối đa 110 kW, mô-men xoắn cực đại 242 Nm cùng hệ dẫn động cầu trước. Xe sử dụng một bộ pin dung lượng 42 kWh, có thể đi được quãng đường 300 km sau mỗi lần sạc đầy.

Xem thêm: Xe điện VinFast VF e35 lộ diện

Tin mới lên