Đô thị

Hai máy bay va chạm tại đường bằng sân bay Nội Bài

(VNF) - Toàn bộ hành khách của chuyến bay QH1621 trên hành trình bay Hà Nội - Phú Quốc ngày 2/11/2021 đã được chuyển đổi sang máy bay khác để tiếp tục thực hiện hành trình bay theo kế hoạch, sau sự cố va chạm máy bay của Bamboo Airways.

Hai máy bay va chạm tại đường bằng sân bay Nội Bài

Hình ảnh 2 máy bay của Bamboo Aiways va chạm tại sân bay Nội Bài

Hôm nay (2/11), tại sân bay Nội Bài, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, xe kéo đẩy của Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất (Hanoi Ground Services - HGS) trong quá trình đẩy máy bay VN-A222 ra đường băng đã để máy bay này va quệt nhẹ với máy bay VN-A590 đang đỗ (không khai thác) tại bãi đỗ.

Được biết, cả máy bay VN-A222 và VN-A590 đều thuộc sở hữu của hãng hàng không Bamboo Airways.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, qua đánh giá ban đầu, lái xe kéo đẩy đã thực hiện sai quy trình khi tổ chức kéo đẩy máy bay ra đường lăn.

Sự việc trên sau khi phát sinh đã nhanh chóng được các cá nhân liên quan tiến hành xử lý theo đúng quy định, hai máy bay sau va chạm có một vài vết xước nhẹ trên thân, theo ghi nhận sơ bộ.

Toàn bộ hành khách của chuyến bay QH1621 trên hành trình bay Hà Nội - Phú Quốc ngày 2/11/2021 đã được chuyển đổi sang máy bay khác để tiếp tục thực hiện hành trình bay theo kế hoạch trước sự cố va chạm trên.

Phía Bamboo Airways cho biết sự việc này không ảnh hưởng tới việc khởi hành của các chuyến bay trong 2 ngày tới.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã yêu cầu các đơn vị di chuyển phương tiện trong khu bay đúng tốc độ, đúng luồng, nhất là khi kéo đẩy máy bay trong thời điểm thời tiết xấu, hạn chế tầm nhìn sau khi xảy ra một số vụ va chạm trên sân đỗ thời gian gần đây.

Về phía Bamboo Airways, đối với mạng bay thương mại, hãng hàng không này cho biết trong tháng 11 sẽ có hơn 50 đường bay để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn mới. 

Tin mới lên