Đô thị

Hai ‘ngòi nổ’ kích hoạt giá đất quận 2 vượt mốc 100 triệu đồng/m2

(VNF) - Quy hoạch hạ tầng đồng bộ, quỹ đất khan hiếm đã làm cho nhiều khu đất tại quận 2, TP HCM tăng mạnh, đặc biệt là những khu "đất vàng" tăng giá chóng mặt. Theo các chuyên gia, giá nhà đất quận 2 đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới và thiết lập mặt bằng giá mới lần thứ hai sau 10 năm.

Hai ‘ngòi nổ’ kích hoạt giá đất quận 2 vượt mốc 100 triệu đồng/m2

Quận 2 mở toang cửa

Việc xây cầu qua đảo Kim Cương nối khu Thạnh Mỹ Lợi với đại lộ Mai Chí Thọ đang khiến giá đất quanh khu vực này có nơi vượt lên trên 100 triệu đồng/m2. Các tuyến đường lân cận cũng tăng "chóng mặt". Trước đây khu vực gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi đã điều chỉnh tăng giá đất một lần, lên mức 35-50 triệu/m2 khi trung tâm hành chính quận 2 dời về khu vực này. Tuy nhiên, trước năm 2013 giao dịch nhà đất ở đây vẫn chậm.

Hiện nay, khi các trục giao thông hình thành rõ nét hơn, hạ tầng tiện ích đồng bộ hơn đã kéo người dân về sinh sống nhộn nhịp như một đại đô thị mới. Giá đất tăng liên tục. Đặc biệt là sự gia tăng giá trị của nhà ở liên kế và biệt thự tại khu vực được các con sông bao bọc này.

"Kể từ khi cây cầu bắc từ khu Thạnh Mỹ Lợi đến đại lộ Mai Chí Thọ được khởi công, giá đất các dự án xung quanh khu vực này tăng mạnh. Nhiều khu mặt tiền giá giao dịch trên 100 triệu/m2" - một môi giới tại quận 2 nói.

Hai ‘ngòi nổ’ kích hoạt giá đất quận 2 vượt mốc 100 triệu đồng/m2

Hạ tầng phát triển mạnh và quỹ đất khan hiếm là hai yếu tố khiến nhà đất quận 2 lập mặt bằng giá mới

Trước đây, giao thông về khu vực đảo Kim Cương buộc phải băng qua con đường độc đạo có lưu lượng giao thông lớn. Việc làm cầu đã xoá bỏ trở ngại này. Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, hiện nay bên thi công đã đưa máy móc vào tiến hành làm cầu bắc từ Mai Chí Thọ qua Đảo Kim Cương. Theo hợp đồng thì dự án sẽ hoàn thành sau 11 tháng. Cầu này được thiết kế đủ các tải trọng nhưng sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông.

"Hiện nay phương tiện lưu thông qua đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 đang trong tình trạng quá tải. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu qua đảo Kim Cương sẽ hình thành một hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng Mai Chí Thọ,kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ, góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái"- ông Cường nói.

Chạy đua "xí phần" đất vàng

Quận 2 là điểm đầu của khu Đông đang phát triển rầm rộ. Khi thế "cô lập" được xóa bỏ, hiều chủ đầu tư đã chủ động găm sẵn quỹ đất chờ cơ hội. Chủ đầu tư một dự án quy mô trên dưới 20 ha tại khu quần thể Thạnh Mỹ Lợi (sát đảo Kim Cương), cho biết đang chuẩn bị phương án giá và lựa chọn thời điểm để mở bán khoảng 300 nền nhà phố, biệt thự và một số block chung cư.

Một số chủ đầu tư đang nắm giữ đất ở khu vực xung quanh đảo Kim Cương như Hoàng Quân, Đức Khải… cũng đã có các phương án triển khai dự án. Công ty BĐS Hà Đô, chủ đầu tư một dự án biệt thự tại khu vực đảo Kim Cương, cho biết dự án bán hết 100%.

Mới nhất, "ông lớn" Hưng Thịnh Corp thâu tóm quỹ đất vàng hiếm hoi giáp hai mặt sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố để lập dự án Saigon Mystery Villas. Ngoài ra, dự án nằm ở quỹ đất lõi trung tâm quận 2 tại phường Bình Trưng Tây, ngay trung tâm hành chính quận 2 và liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với quy mô 14,59 ha, Saigon Mystery Villas gồm 279 căn nhà phố liên kế và 72 căn biệt thự. Chủ đầu tư Hung Thinh Corp cho biết sẽ xây dựng một khu biệt thự compound đẳng cấp với các tiện ích hiện đại như cụm công viên và công viên nội khu, đường dạo ven sông, cụm sân tennis, hồ bơi, gym, spa…

Hai ‘ngòi nổ’ kích hoạt giá đất quận 2 vượt mốc 100 triệu đồng/m2

Nhiều "ông lớn" bất động sản đã xí phấn đất vàng quận 2 lập các siêu dự án

Mặt bằng giá mới

Theo chân các nhân viên môi giới bất động sản tại quận 2, chúng tôi ghi nhận, giá nhà đất đã tăng đột biến so với 6 tháng trước. Rõ nhất là sự gia tăng giá trong phân khúc nhà liên kế và nền đất biệt thự tại khu vực xung quanh đảo Kim Cương. Cụ thể, đất ở đường Tạ Hiện có giá 95 triệu/m2, đường

Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu/m2, đường Đồng Văn Cống 58 triệu/m2, đường Lê Hiến Mai 83 triệu/m2, đường Trương Văn Bang giá 113 triệu/m2…

Riêng khu vực đường Bát Nàn và đường Lê Hữu Kiều có biên độ tăng từ 25 – 40%. Khu vực An Phú, An Khánh mức giá đất rơi vào khoảng 70-80 triệu/m2. Riêng mặt đường Lương Định Của và Song Hành giá đất lên tới 150-180 triệu/m2.Về phân khúcnhà phố và biệt thự ở quận 2 đang giao động ở mức 36-170 triệu/ m2.

Theo khảo sát mới đây của Công ty gachvang.com, giá trị bất động sản tại một số tuyến đường phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Bình Trưng Tây quanh khu vực Đảo Kim Cương (quận 2) có xu hướng tăng cao trong suốt 8 tháng qua.

Đặc biệt, mức tăng cao đột biến và tạo nên một mặt bằng giá mới cục bộ ởhai phường này. Cụ thể, giá trị trung bình bất động sản trong tháng 8 của khu vực này tăng 27% - 35% so với đầu năm.

Ngoài ra, có thể thấy giá đất mặt tiền một số tuyến đường khu trung tâm hành chính quận 2 và gần đảo Kim Cương đang tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay, nhất là từ khi cầu nối đảo Kim Cương được khởi công. Hiện nay mức giá đất tại khu vực này đã lên trên 30% - 40% so với cuối năm 2016.

Theo phân tích của các chuyên gia, với bệ phóng hạ tầng tốt nên giá bất động sản tại khu vực này ngày càng tang nhanh, đặc biệt là phân khúc nhà phố liên kế và biệt thự bởi quỹ đất dành cho loại hình này đang ngày càng khan hiếm.

Tin mới lên