Đô thị

Hải Phòng chính thức thông xe cầu Hoàng Văn Thụ có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng

(VNF) - Sáng 15/10, TP. Hải Phòng đã tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Hoàng Văn Thụ. Đây là cây cầu bắc qua sông Cấm nối quận Hồng Bàng với huyện Thủy Nguyên.

Hải Phòng chính thức thông xe cầu Hoàng Văn Thụ có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng

Cầu Hoàng Văn Thụ có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc sông Cấm. Cầu có chiều dài khoảng 1.138,5m do Ban Quản lý Công trình xây dựng phát triển đô thị làm chủ đầu tư.

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ được khởi công xây dựng từ ngày 6/1/2017. Tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 2.176 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn khác.

Cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những công trình trọng điểm của TP Hải Phòng

Cầu Hoàng Văn Thụ được thiết kế có hình dáng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45m + 200m + 45m. Cầu rộng 33,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Sau khi hoàn thành, cây cầu này sẽ tạo điều kiện để mở rộng sự phát triển đô thị thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị.

Đặc biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển Trung tâm hành chính - chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự phát triển Hải Phòng trong tương lai.

Khi đi vào sử dụng, công trình sẽ góp phần giảm tải cho cầu Bính, hạn chế nạn ùn tắc giao thông
Tin mới lên