Đô thị

Hải Phòng muốn sớm xây dựng đường sắt cao tốc kết nối với Vân Nam, Trung Quốc

(VNF) - Sáng 30/5, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành đã có buổi làm việc với Ủy viên Trung ương Đảng, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc Nguyễn Thành Phát.

Hải Phòng muốn sớm xây dựng đường sắt cao tốc kết nối với Vân Nam, Trung Quốc

Hải Phòng muốn sớm xây dựng đường sắt cao tốc với Vân Nam, Trung Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thành cho biết trong 3 năm qua, Hải Phòng đã thu hút đầu tư hơn 7 tỷ USD từ các doanh nghiệp FDI, trong đó có nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc. Trong đó, hiện đang có 2 khu công nghiệp của Trung Quốc đang hoạt động hiệu quả là khu công nghiệp Đồ Sơn và khu công nghiệp An Dương.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Nguyễn Thành Phát

Cũng tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thành bày tỏ mong muốn Hải Phòng và Vân Nam sẽ hợp tác để mở chuyến bay giữa hai địa phương trong thời gian tới, đồng thời thúc đẩy xây dựng đường sắt cao tốc.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng hy vọng hai bên còn có thể hợp tác thêm được nhiều lĩnh vực.

Về phía Vân Nam, Tỉnh trưởng Nguyễn Thành Phát nhận định hai bên có tiềm năng lớn để hợp tác trong lĩnh vực thương mại khi Hải Phòng có cảng quốc quốc tế Lạch Huyện đang hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phát, Hải Phòng là nơi có những lợi thế và tiềm năng để phát triển du lịch. Bày tỏ quan điểm về mong muốn của Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam đã đồng ý sẽ phối hợp cùng với thành phố Hải Phòng để thúc đẩy xây dựng tuyến bay giữa Côn Minh - Hải Phòng và xây dựng tuyến đường sắt cao tốc.

Tin mới lên