Tài chính quốc tế

Hai quan chức hàng đầu trong bộ máy tranh cử của ông Trump mắc Covid-19

(VNF) - Ông Bill Stepien, giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel đều xác nhận nhiễm Covid-19.

Hai quan chức hàng đầu trong bộ máy tranh cử của ông Trump mắc Covid-19

Ông Bill Stepien, giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiễm Covid-19.

Theo Politico, ông Bill Stepien nhận kết quả xét nghiệm dương tính tối 2/10 và đang có "những triệu chứng giống cúm nhẹ".

Đây là nhân vật mới nhất trong số các quan chức thân cận với Tổng thống Trump được xác nhận mắc Covid-19, cũng là một trong 2 quan chức hàng đầu trong bộ máy tranh cử của ông Trump mắc Covid-19.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cũng xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-V gây đại dịch Covid-19.

Sau khi Tổng thống Trump thông báo dương tính với Covid-19, ông Bill Stepien cho biết các sự kiện vận động tranh cử của ông Trump trước thềm cuộc bầu cử tháng 11 sẽ được tổ chức trực tuyến hoặc hoãn lại.

Ông Stepien nói thêm rằng các sự kiện vận động tranh cử khác sẽ được xem xét "trên cơ sở từng trường hợp" và cho biết sẽ thông báo về những sự kiện đó trong những ngày tới.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cũng cho biết Phó Tổng thống Mike Pence, người có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2, sẽ tiếp tục kế hoạch tranh cử theo lịch trình.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel và Tống thống Mỹ Donald Trump.

Politico dẫn nguồn thạo tin cho biết ông Stepien sẽ tự cách ly cho đến khi hồi phục. Phó giám đốc chiến dịch Justin Clark sẽ điều hành hoạt động tại tổng hành dinh ở bang Virginia, trong khi Stepien làm việc từ xa và giám sát hoạt động tranh cử của ông Trump.

Một số nhà quan sát nhận định, việc ông Trump nhiễm Covid-19 có thể làm tê liệt các cuộc vận động tranh cử bởi ưu thế lớn nhất của Tổng thống Trump là sự xuất hiện của ông trước cử tri.

Bên cạnh đó, trong trường hợp có thêm các Thượng nghị sĩ bị nhiễm bệnh thì thời gian xem xét và thông qua đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett cũng có thể bị ảnh hưởng, điều này sẽ gây bất lợi đối với chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Ở động thái liên quan mới nhất, trong thông điệp lần đầu tiên đăng tải trên trang Twitter cá nhân ngày 2/10 kể từ khi mắc bệnh, Tổng thống Trump cho biết, ông và Đệ nhất phu nhân Melania vẫn đang rất khỏe.

Hiện ông Trump đã tới Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland và sẽ ở lại đó vài ngày để theo dõi tình hình sức khỏe.

Việc Tổng thống Mỹ mắc Covid-19 làm dấy lên một số lo ngại về tình trạng của những người đã tiếp xúc với nhà lãnh đạo Mỹ trong những ngày gần đây.

Xem thêm >> Thế giới tuần qua: Ông Trump nhiễm Covid-19, EU trừng phạt Nga liên quan việc xây cầu Crimea

Tin mới lên