Xe

Hải quan Hải Phòng bán đấu giá siêu xe thể thao Ferrari, khởi điểm 1,3 tỷ đồng

(VNF) - Chiếc siêu xe thể thao Ferrari bị tịch thu đang được Hải quan Hải Phòng tổ chức bán đấu giá sung công với giá khởi điểm 1,3 tỷ đồng.

Hải quan Hải Phòng bán đấu giá siêu xe thể thao Ferrari, khởi điểm 1,3 tỷ đồng

Hải quan Hải Phòng bán đấu giá siêu xe thể thao Ferrari khởi điểm 1,3 tỷ đồng

Ngày 7/8, Cục Hải quan Hải Phòng đã ra thông báo tổ chức bán đấu giá 13 lô hàng bị tịch thu sung quỹ nhà nước do vi phạm hành chính về xuất nhập khẩu.

Đáng chú ý trong số lô hàng kể trên có một chiếc siêu xe thể thao mang nhãn hiệu Ferrari, nhập khẩu từ Italy, bị tịch thu và được bán đấu giá với giá khởi điểm 1,3 tỷ đồng.

Chiếc siêu xe thể thao Ferrari được vận chuyển trên tàu WAN HAI 511 chuyến E050, nhập cảnh cảng TC HICT - Hải Phòng ngày 25/10/2019, có tên người gửi hàng từ Italy; người nhận hàng có địa chỉ tại khu đô thị Times City, Hà Nội.

Thông báo tìm chủ nhân siêu xe được cơ quan hải quan phát đi từ ngày 10/4, nhưng quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo được đăng tải, vẫn không có người đến nhận chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe.

Trước đó ngày 30/7, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cũng phát đi 2 thông báo số 203 và 204 tổ chức bán đấu giá tài sản là các tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để sung quỹ nhà nước.

Trong danh sách các tang vật được đưa ra đấu giá của Cục Hải quan TP. HCM, nhiều nhất là máy đào bánh xích, xe ô tô sát xi có buồng lái hiệu Fuso, xe nâng hiệu Komatsu… không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa qua sử dụng.    

Đáng chú ý, trong số này còn có 1 xe mô tô hiệu BMW 250, không rõ nguồn gốc xuất xứ.  Ngoài ra còn có 1 máy xe mô tô dạng 2 thì, không rõ nhãn hiệu, dung tích 70cc; máy xe mô tô công suất CB450 hiệu Honda.

Giá khởi điểm cho lô 6 xe theo thông báo số 203 là 831 triệu đồng, lô 17 xe theo thông báo số 204 là 995 triệu đồng. 

Xem thêm: Tổng cục Hải quan bán đấu giá xe Lexus RX400H đã qua sử dụng, khởi điểm 120 triệu đồng

Tin mới lên