Tài chính quốc tế

Hàn Quốc tính hỗ trợ khẩn cấp 5 tỷ USD tiền mặt cho người dân đối phó dịch Covid-19

(VNF) - Trừ những hộ gia đình có tổng thu nhập thuộc nhóm 30% dẫn đầu cả nước, các hộ gia đình Hàn Quốc sẽ nhận được khoản hỗ trợ tiền mặt khoảng 1 triệu won (820 USD).

Hàn Quốc tính hỗ trợ khẩn cấp 5 tỷ USD tiền mặt cho người dân đối phó dịch Covid-19

Hàn Quốc tính hỗ trợ khẩn cấp 5 tỷ USD tiền mặt cho người dân đối phó dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30/3 tuyên bố chính phủ nước này sẽ hỗ trợ khoản trợ cấp khẩn cấp bằng tiền mặt cho nhiều gia đình và phác thảo một gói ngân sách bổ sung thứ hai để sớm giảm bớt tác động kinh tế từ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã khiến gần 34.000 người tử vong trên khắp thế giới.

Theo ông Moon Jae-in, gói ngân sách bổ sung trị giá khoảng 6 nghìn tỷ won (gần 5 tỷ USD) sẽ được thảo luận trong cuộc họp của hội đồng kinh tế khẩn cấp do ông chủ trì trong vài ngày tới.

Theo kế hoạch, các khoản hỗ trợ tiền mặt này sẽ được thực hiện đối với tất cả các hộ gia đình ngoại trừ những người thuộc nhóm 30% có thu nhập cao nhất.

Cụ thể, theo Bộ Tài chính và Kinh tế Hàn Quốc, một hộ gia đình 4 thành viên có thu nhập dưới mức trung bình có thể nhận khoản hỗ trợ một lần khoảng 1 triệu won (820 USD). Các hộ gia đình có thu nhập dưới mức thu nhập trung bình chiếm khoảng một nửa tổng số hộ gia đình ở Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Hồi đầu tháng 3 vừa qua, Chính phủ đã công bố gói ngân sách bổ sung trị giá hơn 9,8 tỷ USD, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ nền kinh tế. Đây là gói ngân sách bổ sung ứng phó dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc, lớn hơn gói ngân sách bổ sung ứng phó dịch Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS) năm 2015

Theo số liệu được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay (30/3), số ca tử vong tại Hàn Quốc đã tăng thêm 6 người trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 158 trên tổng số 9.583 người nhiễm dịch Covid-19.

Chiến dịch tiến hành xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng, cùng với hoạt động lần tìm dấu vết các ca lây nhiễm hiệu quả, được cho đã giúp Hàn Quốc làm chậm tốc độ lây lan dịch bệnh.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 29/3 cho biết nước này sẽ tiến hành việc bắt buộc cách ly trong 2 tuần đối với tất cả những người nhập cảnh bắt đầu từ ngày 1/4 vì số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 từ nước ngoài ở Hàn Quốc đang gia tăng.

Ông Chung Sye-kyun thông báo tất cả những người nhập cảnh Hàn Quốc, bất kể quốc tịch nào, sẽ phải cách ly. Người nước ngoài không có địa chỉ thường trú ở Hàn Quốc sẽ ở cách ly trong các cơ sở do Chính phủ Hàn Quốc chỉ định và tự trả phí.

Xem thêm >> Tổng thống Trump: Giữ số người tử vong vì Covid-19 dưới 100.000 là ‘rất tốt rồi’

 

Tin mới lên