M&A

Hàn Quốc tính mua lại một công ty chứng khoán tại Việt Nam

Công ty Chứng khoán Hàn Quốc NH muốn thâu tóm toàn bộ chi nhánh của hãng này tại Việt Nam là Woori CBV.

Hàn Quốc tính mua lại một công ty chứng khoán tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Công ty Chứng khoán và Đầu tư NH (Hàn Quốc) đang đàm phán mua lại toàn bộ Công ty Chứng khoán Woori CBV - chi nhánh của NH chuyên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam của NH. Tin tức này được trang tin Pulse dẫn nguồn từ những chuyên gia trong ngành ngân hàng đầu tư Hàn Quốc.

Hiện Công ty NH đang sở hữu 49% cổ phần của Woori CBV và kỳ vọng sẽ mua toàn bộ cổ phần còn lại từ các nhà đầu tư cá nhân Việt Nam. Hãng đã hoàn tất việc định giá và đang đàm phán mức giá hợp lý với các nhà đầu tư.

Trước đây, Công ty NH, tiền thân là Công ty Chứng khoán và Đầu tư Woori, đã mua 49% cổ phần của một công ty chứng khoán Việt Nam vào năm 2009, sau đó đổi tên thành Woori CBV nhằm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đầu tư tại Việt Nam. Nhưng doanh số và dịch vụ marketing của Woori CBV bị giới hạn do NH không kiểm soát được toàn bộ công ty này, giới quan sát ngành cho biết.

Theo Pulse, lợi nhuận thuần tại nước ngoài của NH đã đạt mức cao kỷ lục là 6 tỷ won (tương đương 6 triệu USD) trong năm qua, và công ty này kỳ vọng sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh hơn nữa trên toàn cầu.

Tin mới lên