Thị trường

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

(VNF) - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc Korean Air đã mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn do dịch Covid-19.

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Khách du lịch Hàn Quốc đã đến Đà Nẵng trên chuyến bay của Hãng hàng không Korean Air.

Tối 22/6, hơn 200 khách du lịch Hàn Quốc đã đến Đà Nẵng trên chuyến bay KE9463, khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon lúc 18h40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 21h25 cùng ngày.

Đây là chuyến bay đầu tiên đánh dấu việc Korean Air chính thức nối lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch Covid-19.

Cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ 4 và thứ 7 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7 với tần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Lãnh đạo Sở Du lịch và các đơn vị tặng quà các du khách Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, các phiên làm việc trực tiếp của lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng, hướng đến mục tiêu mà thành phố đã đặt ra trước khi mở cửa bầu trời quốc tế.

Theo ông Bình, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường.

 “Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai Hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với điểm đến Đà Nẵng và theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Vì vậy chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng”, ông Bình cho biết.

Ông Chung Eui Seock – Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho hay: “Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ 27/7. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air, với những chuyến bay 5 sao, sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng”.

Trước khi tạm hoãn khai thác vào tháng 3/2020 do đại dịch Covid-19, Korean Air khai thác 2 đường bay từ Seoul và Busan đến Đà Nẵng với tần suất 21 chuyến mỗi tuần. Vào mùa cao điểm du lịch (tháng 1/2020), lượng khách bình quân mỗi tuần có thể đạt 4.842 khách.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau sự thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như Malaysia Airlines, Air Seoul, BangKok Airway...

Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với thành phố.

Theo thông tin của Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, dự kiến các hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác trở lại các chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7 gồm: Hàn Quốc (Incheon) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Asiana Airlines khai thác lại vào ngày 13/7, Hãng hàng không Jeju Air khai thác lại vào ngày 30/6, Hàn Quốc (Busan) – Đà Nẵng (Hãng hàng không Jin Air và  Hãng hàng không Air Busan khai thác lại ngày 29/6…

Tin mới lên