Thị trường

Hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở lại đường bay thương mại đến Đà Nẵng

(VNF) - Theo Trung tâm xúc tiến du lịch TP. Đà Nẵng, hãng hàng không Singapore Airlines sẽ bay với tần suất 1 chuyến/ngày từ Đà Nẵng đi Singapore và chiều ngược lại, với lịch trình buổi sáng thứ 2, 4, 6, chủ nhật và buổi chiều các thứ 3, 5, 7.

Hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở lại đường bay thương mại đến Đà Nẵng

Singapore Airlines là hãng hàng không quốc tế tiên phong mở lại đường bay thương mại quốc tế đến Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, chuyến bay quốc tế từ Singapore đến Đà Nẵng và ngược lại sẽ bắt đầu từ ngày 27-3, sau 2 năm tạm ngưng do dịch Covid-19. Singapore Airlines là hãng hàng không quốc tế tiên phong mở lại đường bay thương mại quốc tế đến Đà Nẵng.

Trung tâm xúc tiến du lịch cho biết, trước khi phải tạm ngừng do dịch bệnh COVID-19, Singapore là một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch Đà Nẵng với sức mua lớn tại Đông Nam Á.

Theo đó, tần suất bay trực tiếp của thị trường này là 4 chuyến/ngày. Việc chuyến bay thường lệ quốc tế được khai thác trở lại được xem là một tín hiệu tốt của ngành du lịch Đà Nẵng trong nỗ lực phục hồi du lịch quốc tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Như trước đó VietnamFinance đưa tin, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo cho nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ về việc Việt Nam gỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2.

Sau khi có phản hồi, Cục Hàng không sẽ cấp phép bay cho các hãng trong và ngoài nước. Tần suất bay sẽ trở lại bình thường như trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Cục Hàng không nhấn mạnh dù các chuyến bay quốc tế được khai thác bình thường nhưng quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo hướng dẫn của các Bộ Công an, Ngoại giao, Y tế.

Qua đó, đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Australia, Mỹ… đều đã có hoạt động khai thác.

Đáng chú ý, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sắp tới sẽ có những đường bay quốc tế tới các thị trường mới như Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ… được tổ chức.

 

 

Tin mới lên