Tài chính quốc tế

Hàng không Nhật Bản: Bay tới Paris hoa lệ mà không phải… rời khỏi mặt đất

(VNF) – Hãng hàng không First Airlines của Nhật Bản mang tới cho khách hàng một dịch vụ vô cùng hấp dẫn: tận hưởng chuyến bay khoang hạng nhất tới Paris, thưởng thức bữa tối bốn món thịnh soạn, thăm quan những thắng cảnh nổi tiếng của kinh đô ánh sáng mà không cần phải… rời khỏi mặt đất.

Hàng không Nhật Bản: Bay tới Paris hoa lệ mà không phải… rời khỏi mặt đất

First Airlines khẳng định du lịch thực tế ảo chính là tương lai của ngành du lịch.

First Airlines khẳng định đó chính là tương lai của ngành du lịch. Hãng này đã khai thác sức mạnh của thực tế ảo để tạo ra kỳ nghỉ ước mơ.

Trải nghiệm dịch vụ hấp dẫn này, hành khách sẽ tránh được việc di chuyển đến sân bay, mang theo hành lý cồng kềnh, xếp hàng dài trước quầy làm thủ tục… Thay vào đó, họ sẽ được ngồi ghế hạng nhất, tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và chuyến "du lịch" tới Paris tráng lệ ngay tại Tokyo.


Du khách sẽ được nghỉ ngơi và trải ngiệm chuyến bay kéo dài 2 tiếng đồng hồ trong chiếc Airbus hiện đại.

Ngoài Paris, hành khách cũng có thể lựa chọn những địa điểm hấp dẫn khác như New York, Rome và Hawaii.

Chỉ với 4.980 yen (46 USD) cho hạng thương gia và 5.980 yen (56 USD) cho hạng nhất, những chuyến bay kéo dài hai giờ đồng hồ này có giá rẻ hơn nhiều lần so với cái giá phải trả khi hành khách muốn "nhìn tận mắt" cảnh quan .

"Đối với tôi, thật khó để có một chuyến đi du lịch nước ngoài vì nhiều hạn chế như thời gian và chi phí", giám đốc hãng hàng không First Airlines Hirokai Abe chia sẻ với CNN.

"Thật là tuyệt khi chúng ta có thể dễ dàng đi đến sân bay và tham gia một chuyến bay tới những thành phố hoa lệ, mặc dù nó chỉ là thực tế ảo", ông nói thêm.

Hành khách sẽ được phục vụ một bữa thịnh soạn cùng đồ uống và đồ ăn nhẹ khác.

Sau khi lên máy bay, du khách sẽ được nghỉ ngơi và trải ngiệm chuyến bay kéo dài 2 tiếng đồng hồ trong chiếc Airbus hiện đại, nột thất được mô phỏng ý như một chiếc máy bay thực thụ bay trên bầu trời.

Hành khách sẽ được phục vụ một bữa thịnh soạn cùng đồ uống và đồ ăn nhẹ khác. Thực đơn phụ thuộc vào địa điểm lựa chọn: súp ngao clam chowder và bánh pho mát cho New York; súp cá hồi và xúp hành tây cho Paris.

Khi "đến nơi", hành khách có thể thưởng thức chuyến tham quan thực tế ảo 360 độ về điểm đến - tất cả nhờ bản đồ chiếu và video.

Thực tế ảo đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành du lịch.

Triển khai dịch vụ này, First Airlines nhắm tới những người yêu du lịch nhưng bị hạn chế bởi chi phí hoặc vấn đề sức khỏe.

Thực tế ảo đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành du lịch, cho phép du khách thưởng thức các kỳ quan của thế giới mà không cần rời khỏi nhà.

>> Du lịch Anh sẽ 'lãi lớn' nhờ đám cưới của Hoàng tử Harry

Tin mới lên