Tài chính quốc tế

Hàng loạt công ty mở văn phòng trong Metaverse

(VNF) - Nắm bắt được tiềm năng từ Metaverse, nhiều công ty lớn nhỏ cùng với các nền tảng của riêng họ đã bắt đầu có những chiến lược phát triển đối với thị trường này. Song song với điều đó, hàng loạt công ty trên thế giới đã mở văn phòng trong Metaverse, khẳng định cho sự đầu tư nghiêm túc của họ trong “vũ trụ ảo”.

Hàng loạt công ty mở văn phòng trong Metaverse

Hàng loạt công ty mở văn phòng làm việc trong Metavers

Công ty sự kiện Atom thành lập văn phòng riêng trên Metaverse

Công ty tổ chức sự kiện Atom có trụ sở thật tại Mumbai, gần đây đã thành lập văn phòng Metaverse của mình. Cụ thể, Atom đã mua mảnh đất “ảo” trên nền tảng Decentraland và đang có kế hoạch sẽ sử dụng văn phòng ảo như một cách mới để tiếp cận với các khách hàng quốc tế của mình. Công ty Atom cũng lên kế hoạch sử dụng nó cho các sự kiện Metaverse trong tương lai.

Yash Kulshreshtha, giám đốc sáng tạo của Atom khẳng định dứt khoát: Động thái này nhằm mở rộng hoạt động toàn cầu của công ty và phục vụ cho các thế hệ trẻ”. Kulshreshtha cũng nói thêm: “Thế hệ trẻ năng động ngày nay sẽ thấy điều đó là chuyện hoàn toàn đương nhiên và quen thuộc.”

Sàn giao dịch KuCoin ra mắt văn phòng ảo KuCoin Meta Office

KuCoin - Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng đã cho ra mắt văn phòng ảo dựa trên không gian kỹ thuật số Bloktopia. KuCoin tạo lập văn phòng ảo nhằm mục đích cung cấp những trải nghiệm đa dạng phong, phú cho khách hàng truy cập cũng như tăng khả năng tiếp cận, tương tác với người dùng.

KuCoin ra mắt KuCoin Meta Office trên Metaverse

Johnny Lyu - Giám đốc điều hành KuCoin khẳng định thêm rằng: “KuCoin đang tích cực xây dựng và triển khai các kế hoạch của mình cho việc ứng dụng công nghệ metaverse và blockchain.”

Bjarke Ingels thiết kế văn phòng Metaverse đầu tiên

Công ty kiến ​​trúc nổi tiếng toàn cầu Bjarke Ingels Group đã hợp tác với công ty sáng tạo Virtue Futures của Vice Media để thiết kế một văn phòng kỹ thuật số mới đặt tại nền tảng Decentraland.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc điều hành Virtue Futures Morten Grubak đã mô tả văn phòng mới này như một “sân chơi thử nghiệm”. Theo Grubak, văn phòng ảo trên Metaverse cho phép các nhóm trong công ty thử nghiệm với các mã thông báo không thể sử dụng được trong thực tế, các tổ chức tự trị phi tập trung và Web3.

SCB 10x tiết lộ kế hoạch ra mắt văn phòng ảo trên nền tảng The Sandbox

SCB 10x - một chi nhánh liên doanh của Ngân hàng Thương mại Siam đã tiết lộ kế hoạch mở một văn phòng ảo có trụ sở tại The Sandbox. Theo thông báo, văn phòng ảo của SCB 10x sẽ được khai trương vào cuối năm 2022 và sẽ được sử dụng để kết nối với cộng đồng các nhà xây dựng trên toàn thế giới.

Ngoài việc nâng cao khả năng kết nối với cộng đồng, văn phòng ảo trên Sandbox còn cho phép  các vị khách hàng được trải nghiệm tham dự sự kiện, các buổi trình diễn ra mắt sản phẩm,..

2 yếu tố “vàng” để chọn được mảnh “đất ảo” tiềm năng

Chia sẻ quan điểm của mình về tiềm năng phát triển của Metaverse, chuyên gia Hồ Quốc Tuấn - Giảng viên cao cấp Đại học Bristol, Anh và chuyên gia Huynh Nguyễn - Founder công ty đầu tư Bros Partners Investments, hai anh đang là cố vấn tài chính cố vấn tài chính của bePay, nền tảng NFT cho người nổi tiếng toàn cầu cho biết: Đây là 1 thị trường vô cùng tiềm năng trong tương lai và là xu hướng tất yếu bởi ở trên vũ trụ ảo metaverse con người cho thể làm được mọi thứ họ mong muốn mà không bị giới hạn. Nhất là trong thời đại hiện nay, các bạn trẻ rất là năng động và ưa khám phá những thứ mới mẻ hiện đại và họ sẽ update xu hướng này một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, 2 chuyên gia cũng lưu ý cho các nhà đầu tư 2 yếu tố quan trọng để chọn được đất tốt trên Metaverse: “Thứ nhất là chọn vị trí tốt, thu hút được nhiều giao thương và có khả năng sinh lời trong tương lai và thứ hai là chọn nền metaverse nào đang thu hút được đông đảo người quan tâm, sử dụng.”

Tin mới lên